Cặp vợ chồng Nepal không biết nên để lại hay cắt bỏ cánh tay thừa trên lưng con trai vì đều có rủi ro.

Theo Mirror, cánh tay thứ ba, không thể cử động, là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh của bé Gaurab Garum.

Cánh tay mọc ra từ một đoạn chia rẽ trên cột sống cậu bé. Tình trạng này được gọi là tật nứt đốt sống, với tỷ lệ người mắc phải là 1/1.500.

Do cánh tay thừa đang bắt đầu ảnh hưởng đến giấc ngủ của Gaurab, chị Kalpena, mẹ bé, không giấu được sự lo lắng.

Be trai 2 tuoi co canh tay moc o lung - Anh 1

Gaurab Garum là một đứa trẻ xinh xắn, hiếu động. Ảnh: TLC.

Hiện, vợ chồng cô đứng trước quyết định có nên cắt bỏ cánh tay này hay không.

Cả gia đình đang sống trong một cộng đồng mê tín ở huyện Tanahun, và bé Gaurab chưa bao giờ được đưa đi khám hay kiểm tra về mặt y tế bởi các pháp sư trong làng nói với vợ chồng chị Kalpena đừng tìm đến các bác sĩ.

'Sau khi sinh, bác sĩ bảo vợ chồng tôi hãy đưa con trở lại bệnh viện trong vòng 5 ngày nhưng vì điều kiện tài chính khó khăn, chúng tôi không thể.

Người dân trong làng nói rằng thằng bé giống như người của Chúa, họ còn mang tiền đến cho', anh Ashish, bố bé Gaurab, nói trên chương trình 'Body Bizarre' của kênh TLC.

Be trai 2 tuoi co canh tay moc o lung - Anh 2

Cánh tay thừa trên lưng cậu bé 2 tuổi. Ảnh: TLC.

Cặp vợ chồng đang phân vân không biết nên lựa chọn ra sao, khi pháp sư thì khuyên họ không nên cắt bỏ cánh tay thừa còn một số khác giục họ hãy đưa con đi phẫu thuật.

Gaurab được nhận xét là một cậu bé hiếu động, hiếm khi chịu ngồi yên một chỗ và hoàn toàn không biết về dị tật thừa chi trên.

Mới đây, em được bố mẹ đưa đi đến bệnh viện Quốc tế Grande ở thủ đô Kathmandu, cách nhà 220km, để kiểm tra.

Tại đây, bác sĩ Chakra Raj Pandey nói rằng: 'Bản thân cánh tay thừa không phải là vấn đề.

Điều chúng ta cần lo chính là vấn đề về cột sống. Nếu không được xử lý, cậu bé sẽ gặp vài biến chứng về thần kinh trong tương lai và có thể phải ngồi xe lăn'.

Be trai 2 tuoi co canh tay moc o lung - Anh 3

Vợ chồng chị Kalpena đang rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của con trai. Ảnh: TLC.

Tuy nhiên, ông Pandey cũng cho hay các dây thần kinh trên cột sống Gaurab có khả năng bị tổn thương trong ca phẫu thuật cắt bỏ cánh tay thừa, có thể khiến bé bị bại liệt

Do cả hai sự lựa chọn đều tiềm ẩn những nguy cơ, vợ chồng chị Kalpena cũng không biết nên làm thế nào cho hợp lý.

Vì thế, bà cậu bé đã quay về làng để bàn bạc thêm với người lớn tuổi trong gia đình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.