Vào bếp nấu cháo để Khanh chơi cùng anh trai 3 tuổi phía ngoài, chị Phú không ngờ nước sôi ở bình siêu tốc đổ ập vào bé Khanh khiến cháu bỏng toàn thân.

Cháu Nguyễn Công Khanh (ở xóm 16 Phúc Tho, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) dù mới 11 tháng tuổi nhưng toàn thân phải chịu đựng sự đau rát của những vết bỏng. Theo thông tin gia đình cung cấp, Khanh đang bị bỏng cấp độ 2-3. Gần 1 tháng nay, Khanh được chăm sóc đặc biệt tại viện Bỏng Quốc gia.

Có lẽ, ngày 30/9 là một ngày đầy ám ảnh với chị Trần Thị Phú (mẹ bé Khanh) cũng như gia đình chị, khi ấm nước sôi sùng sục xối từ trên bàn cao xuống đầu và toàn thân đứa con bé nhỏ của chị đang đùa nghịch phía dưới.

Be trai 11 thang tuoi bong nang vi ca binh nuoc soi do vao nguoi - Anh 1

Bé Khanh liên tục gào khóc vì vết bỏng đau rát, ngứa khi lên da non.

Theo đó, khoảng 16h ngày 30/9, chị Phú vào trong bếp nấu cháo cho con nên để Khanh chơi cùng anh trai 3 tuổi phía ngoài. Cả ấm nước sôi ở bình siêu tốc đổ ập vào bé Khanh từ lúc nào không hay.

“Chưa kịp nấu nướng gì thì thấy 2 con khóc thét. Tôi chạy vội ra thì Khanh nằm quằn quại, gào khóc trên vũng nước còn bốc khói.” – chị Phú nói trong nước mắt.

Be trai 11 thang tuoi bong nang vi ca binh nuoc soi do vao nguoi - Anh 2

Toàn thân Khanh bỏng nặng, chỉ chừa mắt, mũi, miệng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bé Khanh đã được đưa vào bệnh viện huyện Diễn Châu để sơ cứu. Tuy nhiên, do vết bỏng nặng, bé cháu Khanh được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An rồi chuyển gấp lên viện Bỏng Quốc gia.

Nhiều ngày nay, chị Phú và chồng thấp thỏm trông nom đứa con nhỏ tội nghiệp tại viện Bỏng. Bé Khanh toàn thân băng bó, chỉ hở độc đôi mắt, mũi và một phần miệng. Mặc mẹ tìm mọi cách dỗ dành, Khanh gào khóc thảm thiết bất kể ngày hay đêm.

Anh Nguyễn Công Thủy (bố cháu bé) đã nhiều đêm thức trắng trông con. Gương mặt rầu rĩ và mệt mỏi, anh cho hay kể từ ngày nhập viện, bé Khanh cứ khóc liên tục. Đặc biệt là vào ban đêm, bé khóc gần như không ngớt cơn nấc nghẹn do vết thương bỏng rát, ngứa ngáy.

Be trai 11 thang tuoi bong nang vi ca binh nuoc soi do vao nguoi - Anh 3

Vết bỏng lớn phía lưng.

Gần 1 tháng trôi qua, thân thể Khanh chằng chịt những vết thương. Mừng vì con đã qua cơn nguy kịch, nhưng gia đình chị Phú lại đối mặt với vô vàn những gánh nặng về cơm – áo – gạo tiền, bởi cuộc chiến với những vết bỏng chưa biết đến khi nào mới kết thúc.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Thủy, chị Phú vô cùng khó khăn. Chị Phú thất nghiệp, anh Thủy lâu nay làm phụ hồ, tiền kiếm được không đủ nuôi vợ con. Ngay cả đến ngôi nhà gia đình đang sinh sống cũng đi mượn tạm của người bà con. Cả gia đình anh chị giờ trông vào mấy sào ruộng. Trong khi thời gian tới, bé Khanh phải tiến hành phẫu thuật cấy ghép rất tốn kém.

Mọi sự giúp đỡ của độc giả xin vui lòng liên hệ với mẹ cháu là chị Trần Thị Phú (SĐT: 01645136944) hoặc chuyển khoản theo số tài khoản của chị Trần Thị Mến - em ruột chị Phú: 3605205266011, ngân hàng Agribank - Chi nhánh Diễn Châu -Nghệ An.

Phùng Chiến