Theo lời kể của bé gái, việc chia sẻ lên facebook với nội dung "đủ 1.000 like đốt trường" chỉ là nói đùa nhưng không ngờ bị nhiều người ép cô bé làm thật.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, một clip lan truyền trên mạng xã hội với hình ảnh một cô gái cầm xăng đi đến một trường cấp 2 ở TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa). Sau đó, cô đến gần phòng y tế của trường, tưới xăng trước khu vực phòng rồi châm lửa đốt , với giọng nhiều người xung quanh hò reo.

Be gai dot truong vi 'cau du 1.000 like' noi gi? - Anh 1

T. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Hòa. Ảnh báo Thanh niên.

Bé gái trong clip 13 tuổi và đã nghỉ học. Chỉ vì lỡ câu like trên Facebook cá nhân rằng nếu được 1. 000 like sẽ châm lửa đốt ở trường học, nên đến khi “đạt” số like, cô gái đã đem xăng đến trường và châm lửa đốt trước khu vực phòng y tế để thực hiện “lời hứa”.

Trong clip dài khoảng 1 phút 25 giây, cô gái trên cầm bịch xăng đến trước phòng y tế của nhà trường, sau khi đổ xăng xuống nền gạch thì nhiều tiếng “đốt đi, đốt đi” vang lên. Sau đó, ngọn lửa bùng lên, tiếng người trong clip lại kêu “cháy rồi, cháy rồi”.

Theo nguồn tin của báo Thanh niên, bé gái trong vụ việc trên là Trần Thị Ngọc T. (13 tuổi, trú xã Ninh Thọ, TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng về hành động của mình sáng hôm 9/10.

Hiện, T. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Hòa do bị bỏng ở hai chân, mặt sau khi đổ xăng đốt trước phòng y tế của Trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An, TX.Ninh Hòa).

T. kể: "Khoảng 11h đêm 7/10, em thấy buồn buồn nên lên Facebook viết mấy dòng đăng chơi, là "nếu đủ 1.000 like sẽ đốt trường". Đến sáng 9/10, em thấy status đã hơn 1.000 like . Có mấy người nhắn rằng "like đã đủ, comment đã đủ. Thực hiện đi”.

Em sợ mấy người đến tìm bắt phải đốt trường thật nên em trốn chứ không ở nhà. Khi em đang cắt tóc ở một tiệm ở xã Ninh An (Ninh Hòa), thì có mấy người biết em nhìn thấy, kéo em lên trường Phạm Ngũ Lão.

"Họ nói: 'Đi mua xăng đi', nhưng em nói là 'không có tiền' thì có người tự đi mua xăng về rồi đưa cho em, ép em vào trường đốt, rồi đe dọa nếu em không đốt sẽ bị đánh", cô bé kể.

Theo T, khi em chuẩn bị đổ xăng đốt trường thì có hơn 10 người, cả trai và gái, cả quen biết và không quen biết theo dõi em; nhiều người kích động, thúc giục và dùng điện thoại quay clip. Khi ngọn lửa bùng lên, T. chạy nhanh để thoát khỏi đám lửa, nhưng vẫn bị bỏng.

Những người có mặt tại hiện trường, chứng kiến hành động của T. nhưng không ai ngăn cản trước khi em bật lửa đốt cũng như đưa em đến bệnh viện cấp cứu khi bị bỏng. “Sau đó, có người gọi điện thoại cho mẹ em, rồi mẹ em đến trường chở em vào bệnh viện cấp cứu”, T. kể.

Qua tìm hiểu, được biết T. từng học Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Ninh Thọ). Lãnh đạo nhà trường cho biết, lẽ ra T. đang học lớp 8 của trường nhưng gần đây em bỏ học. Nhà trường và giáo viên đã làm việc với phụ huynh, vận động em trở lại lớp nhưng T. vẫn không đến trường.

Hồng Hà (T/H)