Ngày 18/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Thông, nghi phạm trong vụ giết cô giáo Lê Thị Tấm, giáo viên trường Mầm non Tam Văn (xã Tam Văn, huyện Lang Chánh).

Ban thường vụ Huyện ủy Lang Chánh cũng đã có quyết định 136 ban hành ngày 17/11 về việc tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Phạm Văn Thông. Hiện Huyện ủy Lang Chánh đang chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an để tiến hành các bước kỷ luật tiếp theo theo quy định của pháp luật. Trước đó, UBND huyện Lang Chánh cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phạm Văn Thông.

Bat tam giam Truong cong an xa de dieu tra hanh vi giet co giao - Anh 1

Đối tượng Phạm Văn Thông

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 12/11, Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa nhận được trình báo của anh Hà Văn Thức (SN 1972, trú tại xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh) về việc vợ anh là chị Lê Thị Tấm (SN 1974, là giáo viên trường mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh) mất tích, có dấu hiệu nghi vấn.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã vào cuộc, xác minh được đối tượng Phạm Văn Thông là nghi phạm giết cô giáo Lê Thị Tấm. Bước đầu, Phạm Văn Thông khai nhận đã giết chị Lê Thị Tấm rồi đem xác đi giấu tại bãi rác thuộc xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Bat tam giam Truong cong an xa de dieu tra hanh vi giet co giao - Anh 2

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Từ lời khai của đối tượng, đến tối 14/11, cơ quan điều tra phát hiện thi thể chị Tấm được giấu trong bao bì và giấu tại bãi rác xã Đồng Lương. Được biết, Phạm Văn Thông là ủy viên ban chấp hành Đảng ủy xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2015 - 2020, đại biểu HĐND xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2016 - 2021, Trưởng công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật .

Theo Duy Tuyên (Dân Trí)