Hai quan chức đứng đầu ngành cấp thoát nước ở một bang của Malaysia đã bị tạm giữ để điều tra hành vi tham nhũng, với phần lớn số tiền tham nhũng được để dưới dạng...tiền mặt.

Bat giu quan tham, canh sat Malaysia phat hien 'nui' tien mat tri gia hang chuc trieu USD - Anh 1

Một phần kho tiền mặt khổng lồ được nhà chức trách Malaysia thu giữ (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, Cơ quan Chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã tiến hành một vụ kiểm tra, thu giữ số tiền mặt được xem là lớn nhất trong lịch sử 49 năm của cơ quan này.

Tổng cộng số tiền mặt và tài sản trị giá lên tới 37 triệu Đô la Singapore đã bị thu giữ sau quá trình khám xét tại nhà riêng và văn phòng của Giám đốc và Phó giám đốc Sở Cấp thoát nước bang Sabah. Kho tiền mặt nhiều đến nỗi phải cần tới 30 nhân viên đếm trong vòng 15 giờ đồng hồ mới xong.

Cũng thu giữ tại nhà riêng và văn phòng của 2 tham quan trên còn có 9 chiếc ô tô hạng sang, trang sức, đồng hồ và 94 chiếc túi sách đắt tiền của các bà vợ. Theo MACC, số tiền mặt khổng lồ trên được 2 bị can giấu ở khắp mọi vị trí, từ tủ ốc chén, két sắt, tủ quần áo, tới cốp xe ô tô.

Bat giu quan tham, canh sat Malaysia phat hien 'nui' tien mat tri gia hang chuc trieu USD - Anh 2

Một số xe sang của 2 quan chức bị thu giữ (Ảnh: The Star/ANN)

MACC nghi ngờ 2 tham quan trên còn cất giấu số lượng lớn tiền mặt nữa tại 5 két sắt được gửi tại một ngân hàng, bên cạnh đó là tổng cộng 127 giấy phép sở hữu đất. Hai quan chức ngành cấp nước nói trên bị bắt vào ngày hôm qua 5/10 và sẽ bị tạm giam trong 10 ngày để phục vụ điều tra.

T.M (Theo Asia One)