Cùng với Thanh Hóa và Hải Phòng, Đồng Nai đang là đội thứ 3 từ đầu giải chưa thua trận nào. Thế nhưng trong khi Thanh Hóa đang thăng hoa ở ngôi đầu, còn Hải Phòng đã có 6 điểm thì Đồng Nai đang xếp ở khu vực đèn đỏ. Thầy trò HLV Trần Bình Sự chỉ góp nhặt được mỗi trận một điểm.

Trước trận đấu với B.Bình Dương, ông Sự có không ít những sự trăn trở. Trong đó, hàng công đang là nơi mà vị HLV gốc Hải Phòng rất băn khoăn. Gánh nặng ghi bàn một mình Gomez không thể gánh hết, dù tiền đạo người Tây Ban Nha đang có phong độ tốt.

Không thể chê Luiz về mặt nào nhưng cầu thủ này lại là tiền vệ công, thường thi đấu sở trường ở phía sau lưng nên không thể sát cánh cùng Gomez. Trong các trận đấu vừa qua, Gomez đang được xem là khá đơn độc nơi tuyến trên.

Dù có 3 trận bất bại nhưng Đồng Nai không thể vui khi họ vẫn là đội bóng nằm trong khu vực đèn đỏ (Đồng Nai - V.Ninh Bình 2-2). Ảnh: Hoàng Hùng

Lẽ ra họ đã có thể thi đấu ở vòng 4 vừa qua nhưng vì HN T&T làm nhiệm vụ châu lục nên đội phải nghỉ theo. Khổ cho thầy trò HLV Trần Bình Sự là đội vẫn chưa được đá trận sân nhà nào kể từ khi tiếp V.Ninh Bình ở lượt đầu tiên.

Trận đấu với B.Bình Dương sắp tới đã là trận đấu sân khách thứ 3 liên tiếp. Cũng an ủi là trên sân láng giềng, do gần bên nên các CĐV đang lên kế hoạch “tiếp lửa” chu đáo để đội thi đấu tự tin hơn.

Dù đang bất bại nhưng còn nỗi lo khác là lịch thi đấu khắc nghiệt. Sau trận đấu được dự báo khó khăn trên sân Bình Dương, nếu không có thêm điểm số để làm vốn đội sẽ gay go vì tiếp theo phải làm khách trên sân Hải Phòng, cũng là trận rất “khó nhằn”.

Chính vì vậy, Đồng Nai đang có tâm trạng không hề dễ chịu. Mãi đến ngày 27-2, mới được trở về thi đấu trên sân nhà tiếp Than Quảng Ninh. Thời gian giãn cách sân nhà quá lâu đang khiến cho cầu thủ lẫn CĐV đang “mất lửa” không ít. Dù sao thì con số 3 điểm sau 3 trận đấu cũng không phải là con số thiếu may mắn.