Theo điều khoản đã thống nhất với Man City, Barcelona sẽ mất 800.000 euro nếu để Denis Suarez ra sân ở cuộc đối đầu tới giữa 2 đội. Denis Suarez thời còn chơi cho đội trẻ Man City

Barca mat gan 1 trieu euro neu Denis Suarez da tran Man City - Anh 1

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, nếu tiền đạo Denis Suarez được Barcelona cho ra sân đối đầu Man City ở Champions League sắp tới, thì đội bóng xứ Catalan sẽ mất 800.000 euro cho đối thủ. Nguyên nhân là bởi một điều khoản được thòng vào hợp đồng chiêu mộ cầu thủ người Tây Ban Nha từ khi anh còn ở đội trẻ Man City và giờ đây sau nhiều lần mua đi bán lại nó vẫn còn nguyên giá trị.

Năm 2013, Barcelona chi 1,6 triệu euro mua Denis Suarez về từ Man City và cho đá ở đội B của họ. Ở thời điểm đó, một vài điều khoản được cài thêm vào hợp đồng gồm: nếu Suarez lên đội một, Barcelona mất 800,000 euro cho Man City. Tiếp theo, cứ chơi đủ 10 trận trong tổng số 100 lần ra sân là Barcelona lại mất hêm 800.000 nữa cho Man City.

Từ đầu mùa giải năm nay, Suarez đã được HLV Luis Enrique sử dụng ở 9 trận đấu bao gồm 7 trận ở La Liga và 2 trận siêu cúp với Sevilla. Nếu ra sân đối đầu Man City, Suarez sẽ chạm mốc 10 trận đá chính đầu tiên và Barcelona mất 800.000 euro. Nếu tính tổng các lần như điều khoản, số tiền đội bóng xứ Catalan mất khi cầu thủ của mình đá đủ 100 trận lên tới 8,8 triệu euro.

Trước đó, Barcelona từng bán đứt Suarez cho Villarreal rồi cầu thủ này lại được đem cho Sevilla mượn. Sau nhiều lần mua đi bán lại, điều khoản ưu tiên mua lại với giá 3,25 triệu euro được Barcelona kích hoạt nhưng những gì họ thỏa thuận với Man City vẫn được giữ nguyên.

Tường Minh