Chỉ sau một ngày bán đấu giá các hiện vật để đóng cửa, bảo tàng tình dục Paris thu về gần nửa triệu euro, cao gấp 3 lần dự tính.

Rất nhiều món đồ trong số 2.000 hiện vật của bảo tàng có nguồn gốc từ châu Á. Món cổ nhất bằng cẩm thạch là hình tượng vị thần Hindu Vishnu có nguồn gốc từ một ngôi đền Ấn Độ. Các hiện vật khác được lấy cảm hứng từ bộ phận sinh dục của nam và nữ.

Phiên đấu giá còn có các món đồ được lấy từ các nhà thổ hợp pháp của Pháp đã bị đóng cửa sau Thế chiến II. Một trong những hiện vật được chú ý nhất là bức tượng bằng thép mô phỏng cảnh làm tình giữa một người phụ nữ và một con robot. Bức tượng được bán với giá hơn 38.000 euro trong khi giá bán dự kiến là 7.000-8.000 euro.

Bao tang tinh duc Paris ban thao do de dong cua - Anh 1

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ ở Paris khiến bảo tàng buộc phải đóng cửa.

Một tác phẩm của danh họa Salvador Dali được bán với giá 20.608 euro, trong khi giá ước tính là 2.000-3.000 euro. Một bức tranh Mona Lisa bán khỏa thân được bán với giá trên 13.000 euro.

Ngoài ra là các bức vẽ của Georges Wolinski, một trong những họa sĩ vẽ tranh biếm họa bị thiệt mạng trong vụ tấn công tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tháng 1/2015.

Hơn 500 khách hàng có mặt tại phiên đấu giá, và số lượng khách hàng tương tự đấu giá qua Internet. “Nhiều người đến đây với hy vọng kiếm được một món đồ lưu niệm của bảo tàng không thể nào quên này”, người tổ chức bán đấu giá có tên Bertrand Cornette cho biết.

Jo Khalifa và Alain Plumey, từng là ngôi sao phim cấp 3, thành lập bảo tàng 18 năm trước đây. Họ buộc phải đóng cửa bảo tàng tình dục duy nhất ở Paris do lượng du khách giảm mà giá thuê mặt bằng lại tăng lên.

Thúy Nguyễn