(ICTPress) - Bảo tàng Israel, Jerusalem cho biết bảo tàng đã tham gia vào Dự án Nghệ thuật của Google (www.googleartproject.com), giới thiệu những phòng trưng bày và hàng trăm hiện vật nổi bật từ Israel tới người xem trên mạng.

(ICTPress) - Bảo tàng Israel, Jerusalem cho biết bảo tàng đã tham gia vào Dự án Nghệ thuật của Google ( www.googleartproject.com ), giới thiệu những phòng trưng bày và hàng trăm hiện vật nổi bật từ Israel tới người xem trên mạng.

Dự án này nằm trong khuôn khổ chương trình mở rộng hợp tác toàn cầu của Google, hiện nay đã lên tới con số 151 đối tác từ 40 quốc gia. Khi dự án ra mắt vào tháng 2/2011, chỉ có 17 bảo tàng ở 9 quốc gia được giới thiệu. Hiện nay, hơn 30.000 hiện vật từ các bảo tàng trên thế giới, với hình ảnh có độ phân giải cao, được "trung bày" cho người xem thông qua dự án này.

Dự án Nghệ thuật Google hiện "trung bày" 520 trong số những hiện vật quan trọng nhất trong các bộ sưu tập có tầm cỡ của Bảo tàng Israel, với các bức ảnh có độ phân giải cao, giúp người xem có thể xem được các chi tiết đặc biệt của hiện vật. Đi kèm là thông tin về hiện vật cũng như nghệ sỹ, nghệ nhân. Người xem còn có thể khám phá các khuôn viên của Bảo tàng Israel và các phòng trưng bày của bảo tàng bằng cách sử dụng công nghệ Street View của Google.

Bảo tàng Israel là một trung tâm văn hóa lớn nhất của Nhà nước Israel và là một trong những bảo tàng nghệ thuật và khảo cổ lớn nhất trên thế giới. Được thành lập từ năm 1965, Bảo tàng gồm các bộ sưu tập hiện vật thuộc nhiều lĩnh vực, có nguồn gốc từ các thời kỳ tiền sử cho đến đương đại, và trưng bày những bộ sưu tập hiện vật Kinh Thánh và từ miền đất Thánh lớn nhất trên thế giới, trong đó là Bộ sưu tập từ Biển Chết (Dead Sea Scrolls).

Chỉ trong vòng 45 năm, bảo tàng đã thu thập được gần 500.000 hiện vật, phần lớn là do nhiều nhà hảo tâm ở khắp mọi miền trên thế giới di tặng.

HM