Tình trạng bạo lực ngoài sân cỏ đang trở thành vấn nạn thực sự ở Brazil, một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển bậc nhất thế giới

>> Juve có Gonzalo Higuain nhờ Felipe Melo?
>> Máu đổ, người chết và nguy cơ mất World Cup
>> Kaka chưa đủ hay để trở lại Selecao
>> Rô vẩu bị lên án vì tổ chức sinh nhật 5 ngày liền

Hãng tin AP cho hay, cuối tuần trước ở ngay trung tâm thành phố Goiania đã xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 nhóm CĐV của Goias và Vila Nova. Hậu quả của màn đụng độ giữa 2 nhóm CĐV quá khích là một người đã tử vong. Theo báo cáo của cảnh sát địa phương thì nạn nhân xấu số bị thiệt mạng sau màn hỗn chiến trên là Diego Rodrigo Costa năm nay mới 23 tuổi. Hiện vẫn chưa rõ hung thủ của vụ án mạng, chỉ biết rằng Diego Rodrigo Costa đã bị bắn chết khi xung đột với đám CĐV đối phương.

Như vậy đây là vụ án mạng thứ 4 có liên quan đến bóng đá diễn ra ở Brazil chỉ trong vòng có chưa đầy một tháng qua. Được biết, mới cách đây gần một tuần ở Sao Paulo cũng xảy ra một vụ loạn đả giữa 2 nhóm CĐV khiến 2 fan hâm mộ của Palmersas thiệt mạng. Trước đó 2 tuần, một CĐV của Guarani cũng bị giết chết tại một địa điểm khác cách trung tâm Sao Paulo khoảng 100 km.

Việc bạo lực liên tục bùng phát ở Brazil cho thấy các nhà chức trách ở đất nước nam Mỹ này đã không làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự. Cần biết, Brazil chính là chủ nhà của World Cup 2014, nếu tình trạng bất ổn về an ninh như hiện nay không sớm được cải thiện thì không biết chừng quốc gia có ĐT từng 5 lần đoạt chức vô địch thế giới này sẽ bị FIFA tước quyền tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Mới đây, các quan chức cấp cao của LĐBĐ thế giới đã bày tỏ sự không hài lòng về công tác chuẩn bị cho World Cup 2014 của nước chủ nhà. Không chỉ liên tục để xảy ra những vụ ẩu đả giữa các nhóm CĐV, Brazil còn bị chậm tiến độ xây dựng các SVĐ phục vụ cho những trận cầu đỉnh cao ở World Cup 2014.

>> Juve có Gonzalo Higuain nhờ Felipe Melo?
>> Máu đổ, người chết và nguy cơ mất World Cup
>> Kaka chưa đủ hay để trở lại Selecao
>> Rô vẩu bị lên án vì tổ chức sinh nhật 5 ngày liền