Thời gian gần đây trên QL18 (đoạn giao với cầu vượt QL3 cũ) xuất hiện tình trạng xe tải đỗ trái quy định nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý.

Thời gian gần đây trên tuyên Quốc lộ 18 (đoạn giao với cầu vượt Quốc lộ 3 cũ) xuất hiện tình trạng xe tải đỗ trái phép ở làn đường dành cho xe máy. Nguyên nhân là do những quán ăn, quán nước mọc lên hai bên Quốc lộ nhưng không có chỗ để xe vì vậy các lái xe tải đã dừng ngay trên đường.

Bao dong tinh trang do xe trai quy dinh tren Quoc lo 18 - Anh 1

Nhiều xe tải đỗ sai quy định để vào quán cơm, quán nước ven đường Quốc lộ 18 (đoạn giao với cầu vượt QL3 cũ).

Anh Nguyễn Văn Hòa (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết: “Tôi thường xuyền điều khiển xe máy lưu thông trên Quốc lộ 18, cảm thấy rất ức chế khi đi qua đây, nhiều xe tải dừng đỗ ở làn đường dành cho xe máy, buộc tôi phải đi sang lan ô tô vừa nguy hiểm lại còn vi phạm luật giao thông.”

Bao dong tinh trang do xe trai quy dinh tren Quoc lo 18 - Anh 2

Việc đỗ trái quy định của những chiếc xe này tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn giao thông.

Vào buổi tối đoạn đường này không có đèn đường chiếu sáng lại càng nguy hiểm. Chị Nguyễn Thị Linh cho hay: “Trời tối đường không có đèn chiếu sáng, xe tải đỗ nhiều ở làn đường dành cho xe máy lại không có đèn báo hiệu nên không thể nhận biết từ xa, khi đến gần thì mới kịp biết để lách sang, lúc đó mà có ô tô đi đằng sau thi không biết chuyện gì sẽ xảy ra.”

Bao dong tinh trang do xe trai quy dinh tren Quoc lo 18 - Anh 3

Việc những xe đang lưu thông qua đây đột ngột dừng lại để rẽ vào quán cơm, quán nước khiến người điều khiển phương tiện giao thông ở phía sau không khịp xứ lý, điều đó dẫn đến tai nạn liên hoàn có thể đến bất cứ lúc nào.

Bao dong tinh trang do xe trai quy dinh tren Quoc lo 18 - Anh 4

Nguy hiểm hơn là những quán cơm còn cho người ra làn đường dành cho ô tô để mời chào khách vào quán. Anh Trịnh Văn Tuấn cho biết: “Khi lưu thông tốc độ cao đột nhiên xuất hiện một người đứng giữa đường giơ tay vẫy mời chào, khiến tôi phải xử lý nhanh bằng việc phanh gấp hoặc đánh lái sang làn khác."

"Nguy hiểm hơn nữa là vào buổi tối không có đèn đường tầm quan sát giảm phải tới rất gần mới thấy được người đang đứng ở giữa đường. Không hiểu sao tình trạng này diễn ra trong nhiều tháng qua nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.”

Bao dong tinh trang do xe trai quy dinh tren Quoc lo 18 - Anh 5

Bao dong tinh trang do xe trai quy dinh tren Quoc lo 18 - Anh 6

Theo quan sát, tìm hiểu nhiều ngày của phóng viên Pháp luật Plus thì tình trạng xe tải đỗ ở làn đường dành cho xe máy như trên diễn ra thường xuyên, cao điểm trong ngày từ 10h - 11h trưa và 6h - 8h tối, nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng nào xử lý.

Tại sao vi phạm trong việc đỗ sai quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn giao thông trên tuyên Quốc lộ 18 này lại không được xử lý? Phải chăng các cơ quan chắc năng không biết hiện tượng này?

Trao đổi nhanh với Phapluatplus.vn, lãnh đạo Đội CSGT đội 15 (CA TP Hà Nội) cho hay: Nhận được thông tin Phapluatplus.vn ngay lập tức chúng tôi đã thành lập tổ công tác kiểm tra tình trạng trên. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các xe tải dừng đỗ vi phạm trên QL18 và thông tin tới quý báo".

Video tình trạng đỗ xe trái quy định trên Quốc lộ 18:

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Phú Đô - Hưng Phúc