Sử dụng dịch vụ BankPlus, khách hàng là thuê bao Viettel có thể dễ dàng thực hiện thao tác chuyển tiền và thanh toán cước viễn thông ngay trên điện thoại di động (ĐTDĐ) với mức chiết khấu tới 6,5% giá trị thanh toán.

Sở hữu sim BankPlus miễn phí

Sim BankPlus có đầy đủ tính năng như sim thông thường và được tích hợp thêm dịch vụ BankPlus. Khi lắp chiếc sim này vào máy điện thoại di động, bạn có thể thấy menu BankPlus được hiển thị trong mục Viettel Plus.

Mỗi một chiếc sim BankPlus tương ứng với một số thuê bao di động và bạn có thể sử dụng sim này kết nối tới nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, tùy thuộc vào số lượng ngân hàng mà Viettel hợp tác cung cấp dịch vụ BankPlus. Sim BankPlus hiện đang được cung cấp miễn phí tại các cửa hàng Viettel và điểm giao dịch của Ngân hàng Quân đội (MB). Khi sở hữu sim BankPlus, bạn được giữ nguyên số điện thoại di động mà bạn đang dùng, cũng như các tính năng, gói cước, số tiền trong tài khoản.

Tiện ích BankPlus trên di động

Không cần phải kết nối GPRS hay 3G trên di động, không cần soạn tin nhắn hay nhớ các đầu số, bạn chỉ cần click vào biểu tượng Viettel Plus rồi truy cập menu BankPlus là có thể dễ dàng quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Với BankPlus, bạn có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng cơ bản nhất ngay trên chiếc điện thoại di động như: vấn tin số dư, tra cứu tài khoản, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, thanh toán cước viễn thông, phí dịch vụ,…

Với mỗi giao dịch, bạn đều phải nhập mã PIN (mã PIN này khác với mã PIN của thẻ ATM) và mã xác thực OTP. Nếu nhập mã PIN sai 3 lần liên tiếp, BankPlus sẽ tự động khóa dịch vụ, và để tiếp tục sử dụng BankPlus trên di động thì bạn cần mang CMND đến cửa hàng Viettel hoặc điểm giao dịch của ngân hàng để mở dịch vụ trở lại. Như vậy, trong trường hợp người khác sử dụng điện thoại di động của bạn thì mọi thông tin tài khoản và giao dịch ngân hàng của bạn đều được bảo mật tối đa.

Bên cạnh sự tiện lợi và bảo mật, khách hàng BankPlus cũng được hưởng các mức phí ưu đãi, mức chiết khấu cao. Trong suốt 3 tháng cuối năm 2011 vừa qua, Viettel đã áp dụng mức giảm tới 6,5% giá trị thanh toán khi khách hàng sử dụng BankPlus trên di động để thanh toán cước viễn thông cho mình hoặc cho người khác (di động, D-com, ADSL, PSTN, HomePhone). Như vậy, hình thức thanh toán này có lợi hơn so với việc bạn mua thẻ cào để nạp tiền trả trước hay thanh toán hóa đơn trả sau hàng tháng.

Ngoài ra, BankPlus cũng miễn phí chuyển tiền trong ngân hàng, giảm phí chuyển tiền ngoài ngân hàng còn 5.000đ/lần, phí duy trì dịch vụ là 1.000đ/tháng.

Là một sản phẩm vinh dự nhận được danh hiệu Sao Khuê 2011 cho nhóm Giải pháp Thương mại điện tử, BankPlus của Viettel hiện đang triển khai với Ngân hàng Quân đội (MB), và trong đầu năm 2012 sẽ được cung cấp tới các khách hàng có tài khoản tại Vietcombank. Bạn chỉ cần tới các điểm giao dịch của ngân hàng hoặc cửa hàng của Viettel để đăng ký dịch vụ này. Chi tiết vui lòng truy cập www.vietteltelecom.vn hoặc gọi đến tổng đài 19008099 (200đ/phút).

THÚY HẰNG