Bằng các ca khúc của của cố nhạc sĩ Phạm Duy, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi - Huế) giành chiến thắng trong đêm Chung kết Tiếng hát mãi xanh 2016.

Trong đêm thi quyết định, Hồng Vân lựa chọn trình diễn ca khúc "Hẹn hò" của cố nhạc sĩ Phạm Duy. Với chất giọng ngọt ngào, truyền cảm của người con gái xứ Huế, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân đã giành được nhiều tràng pháo tay từ khán giả và chinh phục hoàn toàn bộ 3 giám khảo.

Đối với tiết mục này, nhạc sĩ Trần Long Ẩn đánh giá cao khả năng xử lý tinh tế nhạc phẩm khó hát và sự vững vàng ở những âm khu cao trong đêm Chung kết Tiếng hát mãi xanh 2016 . Còn danh ca Tuấn Ngọc thì chỉ tóm gọn trong hai chữ: "Tuyệt vời".

Bang nhac Pham Duy, Hong Van dang quang Tieng hat mai xanh - Anh 1

Thí sinh Hồng Vân trình diễn trong đêm thi Chung kết.

Đến phần thi song ca, với sự cộng hưởng nhịp nhàng từ ca sĩ Đức Tuấn, "đóa hoa nở muộn" xứ Huế tiếp tục "ghi điểm" với các giám khảo và khán giả trong bài hát "Tình ca".

Bang nhac Pham Duy, Hong Van dang quang Tieng hat mai xanh - Anh 2

Ca sĩ Đức Tuấn song ca cùng Hồng Vân trong một sáng tác của cố nhạc sĩ Phạm Duy.

Sau hai phần thi, chị được cả 3 giám khảo cho điểm cao nhất và nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả. Hồng Vân cũng là quán quân nữ đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh suốt 6 mùa giải. Quán quân năm nay nhận được giải thưởng là 200 triệu đồng tiền mặt, cùng những phần quà, dịch vụ ưu đãi từ đơn vị đồng hành.

Bang nhac Pham Duy, Hong Van dang quang Tieng hat mai xanh - Anh 3

Về nhì với tổng bình chọn 26,38%, thí sinh Đinh Việt Hùng (65 tuổi - TP.HCM) gây ấn tượng ở cả hai phần thi đơn ca và song ca cùng nữ ca sĩ khách mời. Nhờ sự động viên từ con gái, giọng ca U70 này tự tin trình diễn solo ca khúc "Tôi đi giữa hoàng hôn" và nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Ở phần thi song ca, với sự hỗ trợ từ Kim Thoa Tiếng hát mãi xanh, thí sinh Đinh Việt Hùng mang đến tiết mục "Ô mê ly" đầy sôi động và đáng yêu.

Bang nhac Pham Duy, Hong Van dang quang Tieng hat mai xanh - Anh 4

Trong tà áo dài hồng cánh sen, thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi - TP.HCM) khoe chất giọng trầm ấm qua ca khúc "Xin còn gọi tên nhau". Vì áp lực là người thi đầu nên "bản sao Khánh Ly" có đôi chỗ quên lời. Tuy nhiên, đến lượt thi song ca cùng ca sĩ khách mời, Kim Lan bất ngờ bứt phá ngoạn mục với sự trợ giúp đắc lực từ ca sĩ Đức Tuấn, trong ca khúc "Xin mặt trời ngủ yên".

Bang nhac Pham Duy, Hong Van dang quang Tieng hat mai xanh - Anh 5

Nét điển trai như tài tử cùng chất giọng nồng nàn, thí sinh Dương Công Danh (53 tuổi - TP.HCM) lôi cuốn người xem trong ca khúc "Sang ngang". Trên ghế nóng, danh ca Tuấn Ngọc liên tục nhẩm theo lời bài hát và mỉm cười gật gù. Trước đó, nam danh ca đã dành nhiều thời gian để tập luyện cho top 4. Chọn ca khúc "Cho lần cuối" trong phần thi song ca cùng ca sĩ khách mời Kim Thoa, anh bảo vệ chợ Thủ Đức này khiến bộ ba giám khảo và khán giả không ngừng phấn khích.

Bang nhac Pham Duy, Hong Van dang quang Tieng hat mai xanh - Anh 6

Trước phần trình diễn đầy tình tứ của cặp đôi, danh ca Tuấn Ngọc nói vui sau này nếu có quay video các dự án âm nhạc sắp tới, anh sẽ cần thí sinh Dương Công Danh thị phạm phần diễn xuất, do trong phần thi hôm nay anh Danh đã có phần diễn xuất rất tự tin , tình tứ với bạn diễn hỗ trợ Kim Thoa.

Bang nhac Pham Duy, Hong Van dang quang Tieng hat mai xanh - Anh 7

Lần đầu ngồi ghế giám khảo Tiếng hát mãi xanh, danh ca Tuấn Ngọc thừa nhận mình đã "yêu" các thí sinh và ekip chương trình. Vẫn nét hài hước, nam danh ca chia sẻ: "Năm sau tôi có làm giám khảo Tiếng hát mãi xanh thì cũng không có gì là bất ngờ". Khép lại thành công sau 6 mùa giải, Tiếng hát mãi xanh càng khẳng định vai trò là sân chơi, giải trí vui khỏe tuổi già cho các khán giả trung và cao niên.

Tử Văn