Trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup 2016 với tuyển Indonesia đã cận kề. Phía trước thầy trò HLV Hữu Thắng là vô vàn gian khó và đầy thử thách. Vậy thì, đâu sẽ là những thử thách mà tuyển Việt Nam sẽ vượt qua và tìm được lợi thế sau 90 phút trên đất Indonesia kết thúc?

Ban ket AFF Cup 2016: Thu thach nao danh cho tuyen Viet Nam? - Anh 1

Đội tuyển Việt Nam đang hướng đến trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016. Ảnh: Quang Thịnh.

Vượt qua chính mình

Tuyển Việt Nam đã vượt qua chảo lửa là sân Thuwana của Myanmar để có được thắng lợi cuối cùng. Thế nhưng, tuyển Myanmar vẫn chưa thể so sánh được với tuyển Indonesia về độ quái nên tuyển Việt Nam phải hết sức thận trọng. Để làm được điều đó, thầy trò HLV Hữu Thắng cần phải vượt qua chính bản thân mình, tự tin về thế trận và duy trì trạng thái tâm lý vừa đủ.

Tuyển Việt Nam luôn bị đánh giá thấp khi bước vào giai đoạn quyết định của giải đấu. Tuyển Việt Nam thường bị căng cứng về tâm lý thi đấu và không vượt được ngưỡng của bản thân và đi tiếp. Vì thế, trước khi nghĩ đến kết quả có lợi ở trận đấu lượt đi, tuyển Việt Nam cần phải thắng bản thân trước đã.

Chảo lửa Pakansari

Sân Pakansari có sức chứa 30.000 người và đã được chọn để trận đấu bán kết được diễn ra. Tuy không hoành tráng bằng sân Gelora Bung Karno với khoảng 88.000 chỗ ngồi nhưng chắc chắn sân Pakansari sẽ được biến thành một chảo lửa thật sự. Ở đó, các cầu thủ thứ 12 của tuyển Indonesia sẽ làm mọi cách để các tuyển thủ Việt Nam bị phân tâm và không thể thi đấu tốt.

Vì thế, với những điều sẽ diễn ra như thế, thầy trò HLV Hữu Thắng cần phải chuẩn bị một tinh thần thi đấu vững vàng. Và đương nhiên, hãy bất chấp những trò khiêu khích của các CĐV Indonesia và cả các cầu thủ của đội chủ nhà. Ức chế tâm lý sẽ dẫn đến những chuyện không hay, thậm chí là vỡ trận nên thầy trò HLV Hữu Thắng phải thật sự lưu tâm điều này.

Chủ quan

Đây sẽ là một trong những điều rất đáng sợ nếu tuyển Việt Nam mang tâm lý ấy. Tuyển Indonesia đang gặp rất nhiều rắc rối từ việc tập trung tuyển thủ, chuyện nội bộ của đất nước và cả hành trình đầy khó khăn của thầy trò HLV Alfred Riedl. Thế nhưng, tuyển Indonesia đều đã vượt qua hết và họ sẵn sàng có những cuộc chiến sống còn với tuyển Việt Nam.

Ban ket AFF Cup 2016: Thu thach nao danh cho tuyen Viet Nam? - Anh 2

Tâm lý chủ quan sẽ giết chết đoàn quân của HLV Hữu Thắng. Ảnh: Quang Thịnh.

Khi đó, tuyển Indonesia sẽ là một ca khó với tuyển Việt Nam. Vậy nên, HLV Hữu Thắng cũng như các tuyển thủ Việt Nam không được phép chủ quan. Đối đầu với tuyển Indonesia bây giờ cũng khó như khi gặp tuyển Thái Lan vậy. Một điều mà tuyển Việt Nam cũng cần phải nhớ rõ là không được phép lao vào cuộc đua thể lực với đội chủ nhà. Nếu rơi vào cuộc chơi và cái bẫy mà HLV Alfred Riedl sẽ giăng ra đấy, tuyển Việt Nam sẽ rơi vào nguy hiểm thật sự.

Kết

Tuyển Việt Nam đã lì lợm vượt qua tuyển Myanmar và chịu đòn để tiếp tục vượt qua tuyển Malaysia. Bây giờ sẽ là một thử thách tiếp theo mang tên Indonesia. Thế nên, thầy trò HLV Hữu Thắng cần chứng minh rằng, chiếc vé vào đến bán kết chính là nỗ lực và thành quả thật sự mà đội tuyển có được. Vượt qua được người Indonesia, tuyển Việt Nam mới có quyền nghĩ đến những điều xa hơn.

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 19:00 01/12/2016

Tin liên quan

Ban ket AFF Cup 2016: Thu thach nao danh cho tuyen Viet Nam? - Anh 3

Chuyên gia chỉ ra yếu tố định đoạt trận Indonesia - Việt Nam

Ban ket AFF Cup 2016: Thu thach nao danh cho tuyen Viet Nam? - Anh 4

Việt Nam “fair play” nhất, Indonesia cầm bóng ít nhất

Ban ket AFF Cup 2016: Thu thach nao danh cho tuyen Viet Nam? - Anh 5

Truyền thông Indonesia tự tin đội nhà hạ Việt Nam tại Mỹ Đình

Ban ket AFF Cup 2016: Thu thach nao danh cho tuyen Viet Nam? - Anh 6

Thái Lan đặt mục tiêu khiêm tốn trước Myanmar