Sau khi xem lại băng ghi hình cũng như cân nhắc ý kiến của trọng tài, Ủy ban kỷ luật của BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp (LFP) quyết định xóa án cấm thi đấu đối với Balotelli.

Balotelli bat ngo duoc xoa the do - Anh 1

Trọng tài rút thẻ vàng thứ hai đối với Balotelli khi cho rằng anh cố tình gây sự với một cầu thủ Lorient. Ảnh: Reuters

Trong trận đấu giữa Nice và Lorient hồi cuối tuần trước, Balotelli bị nhận hai thẻ đỏ chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Thẻ thứ nhất là khi tiền đạo 26 tuổi cởi áo ăn mừng bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 86 và thẻ kế tiếp do hành vi được cho là gây sự với hậu vệ Moreira của đội khách vài phút sau đó.

Tuy nhiên, băng ghi hình trận đấu cho thấy hoàn toàn không có va chạm xảy ra giữa hai cầu thủ trên. Bản thân trọng tài chính Thual cũng lên tiếng thừa nhận đã quá vội vàng khi rút thẻ vàng thứ hai đối với Balotelli.

Dựa trên những bằng chứng này và lời thừa nhận của trọng tài, Ủy ban kỷ luật của LFP quyết định xóa chiếc thẻ đỏ mà tiền đạo người Ý phải nhận. Như vậy, cựu cầu thủ Liverpool chắc chắn sẽ có mặt trong đội hình của Nice ở trận đấu với Lyon vào ngày 16/10 tới đây.

Đánh giá cao động thái của trọng tài Thual, Chủ tịch Jean-Pierre Rivere cho biết “thật không dễ để thừa nhận lỗi nhưng ông ấy đã làm thế”.

“Điều đó khiến một người đàn ông, một trọng tài trưởng thành hơn. Đó là thái độ rất chuyên nghiệp tạo điều kiện cho bóng đá đi đúng hướng”, website chính thức của Nice dẫn lời Chủ tịch Jean-Pierre Rivere.

Thương Nguyệt