Trong “Năm trật tự và văn minh đô thị”, thành phố đẩy mạnh thi công đồng loạt các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, từ các dự án xây dựng các tuyến đường vành đai, đường trong khu vực, đến các dự án vận tải hành khách công cộng có khối lượng vận chuyển lớn, tốc độ cao, các dự án giao thông tĩnh, tăng cường biện pháp tổ chức giao thông. Tại các quận, huyện, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ đã xuất hiện nhiều sáng kiến quản lý trật tự đô thị hay, hiệu quả.

Các phương tiện giao thông đỗ gọn gàng, đúng nơi quy định tại điểm đỗ xe trên tuyến phố Trần Hưng Đạo.

Nhiều cách làm hay từ cơ sở

Hạ tầng còn thiếu và yếu, mật độ dân cư đông, từ lâu quận Đống Đa là một trong những địa bàn phức tạp nhất của thành phố về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Để thực hiện có hiệu quả “Năm trật tự và văn minh đô thị “, quận đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng của thành phố lên phương án bố trí ứng trực, phân luồng ở những tuyến, nút, khu vực trọng điểm, đông lưu lượng người tham gia giao thông như nút Ô Chợ Dừa, Thái Hà - Chùa Bộc, Tây Sơn - Hồ Đắc Di và cổng các trường đại học, bệnh viện. Vào các giờ cao điểm hằng ngày, đội tự quản các phường trực tiếp tham gia phân luồng giao thông trên tuyến đường Khâm Thiên, Thái Hà, Ô Chợ Dừa, Hoàng Cầu… giúp giảm tải ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng điểm này.

Để “trả lại” vỉa hè cho người đi bộ, chấn chỉnh tình trạng xe đạp, xe máy để lộn xộn trên vỉa hè, quận Hai Bà Trưng đã triển khai việc kẻ “vạch vàng” trên hè các tuyến phố, ghi chỉ dẫn trực tiếp trên vỉa hè: khu vực để xe và lối đi cho người đi bộ. Bốn tuyến phố Nguyễn Du, Bà Triệu, Trần Nhân Tông và Lê Văn Hưu được chọn để triển khai thí điểm đầu tiên trước khi nhân rộng các tuyến còn lại. Kết hợp việc kẻ vạch với công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện, mô hình này mang lại diện mạo mới cho bộ mặt đô thị của quận. Xe trên các vỉa hè được để đúng hàng lối, khiến đường phố như rộng hơn, khang trang hơn, và quan trọng nhất là người đi bộ yên tâm đi lại trên hè.

Nằm ở khu vực ven đô, địa bàn quận Bắc Từ Liêm cũng là một điểm nóng về trật tự đô thị, bởi hạ tầng kỹ thuật đô thị chưa đồng bộ, trong khi tốc độ đô thị hóa nhanh, trên địa bàn có trường đại học, nhiều tuyến đường giao thông cửa ngõ của thành phố đi qua. Quận đã chỉ đạo 13 phường phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ phụ trách đồng thời đăng ký thực hiện các tuyến đường văn minh đô thị, xây dựng tiêu chí thực hiện và quán triệt nguyên tắc xử lý đồng bộ, dứt điểm các vi phạm. Hiện toàn quận đã có 40 tuyến đường thực hiện các tiêu chí văn minh đô thị.

Ở khu vực ngoại thành, do trước đây, công tác quản lý trật tự đô thị chưa được quan tâm đầy đủ, cho nên thời gian qua, các địa phương tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, lựa chọn một số tuyến đường chính chỉnh trang hè, đường, xây dựng điểm văn minh đô thị. Các huyện tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông, dựng lều lán, biển quảng cáo, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường... Lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng cho biết, thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, ban đầu huyện chỉ chọn thị trấn Phùng và mỗi xã, thị trấn chọn một tuyến đường điểm xây dựng văn minh đô thị, sau đó mở rộng ra các địa bàn khác. Nhưng nhờ thành công của chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là phong trào toàn dân hiến đất, góp công cải tạo đường giao thông nông thôn, cho nên đến nay nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn huyện được mở rộng khang trang, sạch sẽ. Người dân không chỉ có ý thức bảo vệ, giữ gìn con đường mà còn tự giác không lấn chiếm lòng lề đường, không xả rác bừa bãi... tạo ra nhiều tuyến đường xanh, sạch, đẹp. Huyện Hoài Đức chọn thị trấn Trạm Trôi và ba tuyến đường gồm quốc lộ 32 (đoạn đi qua các xã Kim Chung, thị trấn Trạm Trôi, xã Đức Giang, Đức Thượng), đường 422 (từ thị trấn Trạm Trôi đến ngã tư Sơn Đồng) và đường Sơn Đồng-Song Phương để tập trung xây dựng đạt chuẩn văn minh đô thị, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của mỗi người dân huyện ven đô.

Đẩy mạnh thi công các công trình hạ tầng đô thị

Năm 2014, nhiều dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố được “tăng tốc”, khiến thành phố như một “đại công trường”. Dự án xây dựng đường vành đai 1, đoạn Nguyễn Khoái - Ô Đông Mác và dự án đường Trần Phú - Kim Mã đang được khẩn trương giải phóng mặt bằng. Dự án xây dựng đường vành đai 2, đoạn từ Nhật Tân - Cầu Giấy, đi qua các quận Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa và Cầu Giấy, dài hơn 6 km đang đẩy mạnh thi công. Hạng mục quan trọng đang được tập trung triển khai là cầu vượt tại nút Bưởi và Cầu Giấy... Đường vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Vọng đến Ngã Tư Sở đang được các nhà thầu tập trung thi công đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ. Đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô dự án xây dựng tuyến đường 5 kéo dài đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, kết nối quốc lộ 5 với quốc lộ 2, quốc lộ 3, đường cao tốc Bắc Thăng Long-Nội Bài, Nhật Tân - Nội Bài, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông của Thủ đô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đô thị phía bắc Hà Nội.

Cùng với các dự án xây dựng hạ tầng giao thông đô thị, thành phố đẩy mạnh thi công các dự án phát triển vận tải công cộng có sức vận chuyển lớn như tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh-Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn-ga Hà Nội, dự án xe buýt nhanh Kim Mã-Yên Nghĩa. Cho đến nay, phần nền đường dành cho tuyến xe buýt nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa đã được xử lý xong, đơn vị thi công đang xây dựng các nhà chờ nằm trên dải phân cách giữa của các tuyến đường. Dự kiến, trong năm 2015, tuyến xe buýt nhanh Kim Mã -Yên Nghĩa và tuyến tàu điện trên cao Cát Linh-Hà Đông sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng…, nhằm từng bước tạo nên hệ thống giao thông hiện đại, xứng với tầm vóc của một đô thị lớn, giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông.

Để lập lại kỷ cương trật tự và xây dựng hình ảnh văn minh đô thị trong khu vực trung tâm thành phố, từ ngày 1-7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức lại giao thông tĩnh trên hai tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm), đồng thời thực hiện thí điểm trông giữ phương tiện dưới lòng đường. Sở đã thu hồi 25 giấy phép sử dụng tạm thời lòng đường để trông giữ xe đã cấp cho các đơn vị và thống nhất một đầu mối tổ chức trông giữ phương tiện trên các tuyến đường là Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội. Các phương tiện thay vì đỗ dọc hai bên lòng đường trước kia, nay chỉ được phép đỗ một bên đường theo góc chếch 45 độ tại sáu khu vực có kẻ vạch sơn (tổng diện tích hơn 4.000 m2, sức chứa 268 xe). Sau hơn bốn tháng triển khai, bộ mặt đô thị hai tuyến phố có sự thay đổi rõ nét, các phương tiện đỗ gọn gàng đúng nơi, đúng hướng quy định. Giao thông bảo đảm trật tự, thông thoáng và an toàn, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Các lực lượng chức năng của thành phố và quận Hoàn Kiếm đã có sự phối hợp rất tích cực trong công tác bảo đảm trật tự trên hai tuyến phố, duy trì nền nếp tại các điểm đỗ xe.

Thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông. Tại tuyến đường Cầu Giấy, việc cấm đường phục vụ thi công đường sắt số 3 lúc ban đầu đã gây nhiều khó khăn, bức xúc trong nhân dân. Sau đó, thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu giải pháp tổ chức giao thông linh hoạt, đáp ứng điều kiện thực tế để giúp cho người dân đi lại bớt khó khăn… Lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông thường xuyên phối hợp tuần tra, kiểm soát các tuyến đường giao thông chính nhằm xử lý nghiêm các vi phạm. Đáng chú ý, năm nay, Công an thành phố bên cạnh việc tăng cường lực lượng hướng dẫn, bảo đảm giao thông tại các nút giao thông, còn tổ chức lắp đặt khoảng 450 ca-mê-ra tại các nút giao thông, tuyến đường trọng điểm nhằm kiểm soát tình hình, kịp thời điều tiết phương tiện từ xa, phục vụ công tác xử lý vi phạm bằng hình ảnh, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm của các phương tiện, bảo đảm trật tự an toàn giao thông hiệu quả.

Tổ PVTT Hà Nội

(Còn nữa)