Một lời đề nghị từ đội bóng thủ đô Trung Quốc đã được gửi đến Manchester United về trường hợp của Wayne Rooney.

Chủ tịch của Bejing Guoan (Bắc Kinh Quốc An) là Luo Ning vừa tiết lộ đội bóng đã gửi lời đề nghị mua Wayne Rooney nhưng đội trưởng của Manchester United vẫn chưa quyết định và có vẻ muốn ở lại lâu hơn ở Ngoại hạng Anh.

Bac Kinh Quoc An chinh thuc gui loi de nghi den Rooney - Anh 1

Lại thêm một đội bóng muốn có Rooney. Ảnh: Internet.

Cầu thủ 31 không còn là sự lựa chọn hàng đầu thường xuyên trong đội hình của Jose Mourinho và rất nhiều lời đồn đoán cho rằng anh sẽ rời Old Trafford trong một ngày không xa.

CSL và MSL nổi lên như những điểm đến lí tưởng của Rooney. Đội bóng thủ đô Trung Quốc hiện đang có một vài cầu thủ nước ngoài khá nổi tiếng, trong đó có Renato Augusto của Brazil và Burak Yilmaz đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong chương trình Sports Night Talks, chủ tịch Luo cho biết: “Chúng tôi đã tiếp cận Rooney vào đầu mùa giải nhưng anh ấy muốn ở lại M.U! Rooney sẽ vẫn ở lại đó miễn là thể lực cho phép anh tiếp tục thi đấu. Chúng tôi thậm chí đã gặp đại diện của Rooney là Paul Stratford.

Mới đây, Rooney cũng được cho là có liên hệ với Thượng Hải SIPG, tuy nhiên HLV khi đó của CLB này là Sven-Goran Eriksson cho biết đội bóng này bỏ cuộc trong thương vụ chiêu mộ Rooney .

Video màn trình diễn của Rooney trong mùa giải trước

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 10:35 09/11/2016