UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng đề nghị 'giảm nhẹ hình thức tước giấy phép khai thác khoáng sản' của doanh nghiệp này là không có cơ sở

Bac de nghi xem xet giam nhe cua doanh nghiep vi pham - Anh 1

Công ty Minh Thành khai thác tại mỏ cát An Phú

Ngày 29.10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết UBND tỉnh đã có văn bản trả lời về việc Công ty TNHH xây lắp Minh Thành (TP.Quảng Ngãi) đề nghị xem xét giảm nhẹ hình thức tước giấy phép khai thác khoáng sản.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng đề nghị của doanh nghiệp này là không có cơ sở. Trong quá trình khai thác khoáng sản tại mỏ cát An Phú (thôn An Phú, xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi), Công ty Minh Thành đã vi phạm pháp luật (khai thác ngoài mốc giới) nhưng không trung thực khai báo, không chủ động với các cơ quan chức năng để xử lý mà cố tình trốn tránh trách nhiệm.

Việc Công ty Minh Thành khai thác cát tại mỏ cát An Phú không những xảy ra nhiều sai phạm mà nhiều lần còn bị người dân địa phương phản đối, ngăn cản bởi người dân lo ngại mỏ cát An Phú nằm giữa sông Trà Khúc, nếu khai thác ồ ạt với nhiều hố sâu, sẽ làm dòng chảy thay đổi, gây nguy cơ sạt lở đất trong mùa mưa lũ.

Hiển Cừ