Nguyên nhân khiến bà Phượng cùng hai con uống thuốc diệt cỏ tự tử nghi bà Phượng là chủ hụi bị mất khả năng chi trả khoảng gần 1 tỷ đồng

Ngày 8/11, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết: các cơ quan chức năng đã xác minh, làm rõ 3 trường hợp tử vong tại xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo mới đây là do uống thuốc diệt cỏ tự tử. Đó là các nạn nhân: Trần Thị Phượng (43 tuổi) cùng hai con là Võ Thị Mộng Linh (24 tuổi) và Võ Văn Tài ( 9 tuổi).

​Ba nguoi trong mot gia dinh tu vong do uong thuoc diet co - Anh 1

Ngôi Nhà của ông Út và bà Phượng.

Theo kết quả điều tra, khoảng 0h ngày 1/11, ông Võ Văn Út, 49 tuổi- là chồng của bà Trần Thị Phượng đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng nôn ói và kêu cứu của vợ và hai con nên thức giấc và phát hiện vợ nằm ói trên nền gạch ở nhà sau, bên cạnh là chai thuốc diệt cỏ đã được bật nắp. Người con gái nằm trên võng và con trai nằm trên giường, cả hai cũng trong tình trạng nôn ói.

Ông Út vội tri hô và cùng hàng xóm đưa vợ con đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang, sau đó chuyển tiếp lên bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh để điều trị. Đến ngày 2/11, con gái Võ Thị Mộng Linh đã tử vong; bà Trần Thị Phượng cũng tử vong sau đó hai ngày và đến ngày 7/11 thì em Võ Văn Tài cũng tử vong.

Theo nhận định ban đầu từ cơ quan công an thì nguyên nhân khiến bà Phượng cùng hai con uống thuốc diệt cỏ để tự tử là nghi buồn việc làm ăn. Trước đó, bà Phượng là chủ hụi đã bị mất khả năng chi trả khoảng gần 1 tỷ đồng.

Được biết, chị Võ Thị Mộng Linh đang là công nhân của một công ty trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Em Võ Văn Tài là học sinh tiểu học ./.

Nhật Trường/VOV – ĐBSCL