Kết quả khảo sát vừa công bố của Reuters/Ipsos cho thấy bà Clinton đang có 90% cơ hội chiến thắng trước Trump.

Ngày 7/11, hai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump đều tung ra những nỗ lực cuối cùng nhằm giành thêm phiếu của cử tri các bang tranh chấp, theo tin tức trên báo Zing.vn.

Bà Clinton cố gắng tiếp cận nhóm người Mỹ Latin, người Mỹ gốc Phi và cử tri trẻ. Trong khi đó, ông Trump tiếp tục đánh vào nhóm cử tri trung thành của mình, những người da trắng cảm thấy bị "bỏ rơi" trong hệ thống chính trị hiện nay.

Kết quả khảo sát vừa công bố của Reuters/Ipsos cho thấy bà Clinton đang có 90% cơ hội chiến thắng trước Trump.

Hàng tuần, Reuters và Ipsos thăm dò khoảng 15.000 người và cho chạy các tính toán để dự báo số phiếu đại cử tri mỗi ứng viên có thể giành được nếu bầu cử diễn ra ngay thời điểm khảo sát.

Ba Hillary Clinton dan diem ong Donald Trump truoc gio G - Anh 1

Bà Hillary Clinton dẫn điểm ông Donald Trump trước giờ G.

Cùng ngày 7/11, kết quả hai cuộc khảo sát riêng rẽ của Fox News vàCBS News đều cho thấy Clinton dẫn Trump khoảng 4 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 8/11. Trong cuộc tranh đấu giành chức vụ lãnh đạo cao nhất có ứng viên của đảng Dân chủ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump là ứng viên do đảng Cộng hòa giới thiệu.

Hồi giữa tháng 10, bà Clinton luôn dẫn trước ông Trump trong các cuộc khảo sát và có thời điểm chênh lệch lên tới 12 điểm khi ông Trump vướng vào bê bối quấy rối tình dục. Tuy nhiên, đầu tháng này khi Cục điều tra liên bang (FBI) bất ngờ công bố lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà Clinton, tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton có xu hướng giảm, của ông Trump tăng và có thời điểm chỉ chênh lệch 1 điểm.

Việc Giám đốc FBI James Comey hôm qua chính thức tuyên bố không truy tố bà Clinton được cho là đã giúp bà Clinton lấy lại đà cho chiến dịch tranh cử khi ngày bầu cử đã cận kề, theo tin trên báo Dân Trí.

Công Danh (tổng hợp theo báo Dân Trí, Zing.vn)