Theo cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 8-9/10 do NBC News/Wall Street Journal thực hiện sau khi tỷ phú Trump lộ video khoe thoải mái sàm sỡ phụ nữ, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton đã tăng 14 điểm so với đối thủ đảng Cộng hòa.

Ba Clinton bo xa ty phu Trump 14 diem - Anh 1

Tỷ phú Donald Trump bị phản đối dữ dỗi vì phát ngôn dâm tục. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton hiện là 52% trong khi con số này đối với Trump là 38% (tăng 6 điểm so với tháng 9).

Ngoài ra, trong một cuộc thăm dò 4 bên với các ứng viên đảng khác, bà Clinton hiện dẫn đầu với 46%, tiếp đến là Trump với 35%, hai ứng viên còn lại là Gary Johnson (đảng Tự do) với 9% và Jill Stein (Đảng Xanh) 2%.

Được biết, thăm dò trên tiến hành trước khi diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên vào ngày 10/10. Kết quả do CNN/ORC công bố cho thấy, 57% khán giả cho rằng bà Clinton đã chiến thắng trong khi tỷ lệ này đối với ông Trump là 37%.

Hiện tại, đảng Cộng hòa đang rối loạn vì những phát ngôn bê bối của Trump, tình hình nghiêm trọng tới mức Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan tuyên bố sẽ không bảo vệ cho Trump và dành sức cho tới ngày bầu cử, để đảm bảo rằng nếu ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton được bầu, bà sẽ không được tự do hành động với một Quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát.

Theo New York Times, hiện số người trong nội bộ đảng Cộng hòa phản đối Trump đã lên quá con số 150 người. Trong số đó có cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice.

Thu Giang