Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ hãng KGI Securities, Apple không chỉ cho ra mắt bộ đôi iPhone 7/7 Plus như thông lệ nhiều năm qua mà còn mang đến người dùng iPhone 8. Như vậy, Apple sẽ ra mắt hai thế hệ liên tiếp của dòng sản phẩm iPhone danh giá thay vì duy trì nhịp độ mỗi năm một thế hệ như nhiều năm qua.

Apple ra mat nhieu hon 2 mau iPhone trong nam 2017 - Anh 1

Trong loạt sản phẩm ra mắt năm 2017, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: iPhone 8 sẽ là mẫu smartphone cao cấp nhất. Mẫu iPhone này trang bị màn hình OLED kích thước 5,8inch cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác nhằm ghi dấu 10 năm ra mắt dòng sản phẩm danh giá, từng làm thay đổi thị trường điện thoại thế giới.

Không chỉ có vậy, nhà phân tích đến từ hãng Barclay còn cho rằng: Dù trang bị màn hình 5,8inch tràn mặt trước, nhưng diện tích màn hình cảm ứng của iPhone 8 chỉ tương đương đương smartphone trang bị màn hình 5,1-5,2 inch đang bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Ngoài sản phẩm ghi dấu chặng đường 10 năm, nhà phân tích Ming-Chi Kuo còn cho biết: Apple sẽ đặt tên cho hai mẫu iPhone trang bị màn hình 4,7inch và 5,5inch trình làng năm 2017 là iPhone 7s và 7s Plus. Bộ đôi này trang bị màn hình LCD, nhưng thay vì sử dụng khung nhôm như hiện tại sẽ là khung bằng kính. Lý do dẫn đến sự thay đổi trong thiết kế, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, là vì Apple sẽ trang bị tính năng sạc không dây tốc độ cao cho iPhone thế hệ mới. Tuy nhiên, nhiều khả năng chỉ có iPhone 8 mới được trang bị tính năng cao cấp này. Phải đến năm 2018, Apple mới triển khai rộng rãi tính năng sạc không dây cho các sản phẩm của hãng.

Ngoài ra, nhà phân tích Ming-Chi Kuo còn cho rằng: Foxconn sẽ đảm nhận sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8, còn Pegatron sẽ sản xuất sạc không dây. Các mẫu iPhone mới ra mắt năm 2017 sẽ chạy vi xử lý A11.

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, do những thông tin mà Ming-Chi Kuo cung cấp thường có độ chính xác cao, nên nhiều người tin vào nhận định của nhà phân tích này.

Quang Huy