Đó là thông tin được trang tin Recode đăng tải. Thư mời sẽ được Apple gửi đến các chuyên gia và báo giới trong tuần này. Việc Apple ra mắt MacBook Pro mới được cho là nhằm cứu vãn doanh số bán máy tính Mac đang liên tục suy giảm trong thời gian gần đây.

Apple ra mat MacBook Pro moi ngay 27/10 hong cuu van doanh so - Anh 1

Theo đó, vào ngày 27/10, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt máy tính Mac mới. Sản phẩm này được kỳ vọng là thế hệ tiếp theo của dòng MacBook Pro. Nếu thông tin này được Apple xác nhận, thì đây sẽ là tin vui với những người yêu thích dòng máy tính Mac. Bởi sau lần ra mắt phiên bản nâng cấp đáng kể nhất cho MacBook Pro cách đây 4 năm, dòng sản phẩm này gần như không “tiến hóa” khi chỉ được Apple nâng cấp "nhỏ giọt" với màn hình Retina và trackpad Force Touch.

Việc Apple ra mắt MacBook Pro mới ở thời điểm này không khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi tháng 10 là khung thời gian quen thuộc mà Apple thường dùng để trình làng dòng sản phẩm này. Trước đó, Bloomberg cũng từng đưa tin về sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng vào mua thu cùng màn hình 5K mới. Theo nguồn tin này, MacBook Pro mới sẽ mỏng hơn phiên bản hiện tại, trang bị bàn phím phẳng cùng chức năng "Dynamic Function Row" hay dải màn hình cảm ứng OLED thay thế phím chức năng tiêu chuẩn chạy phía trên đầu bàn phím.

Giới phân tích cũng cho rằng: Việc Apple đưa ra thị trường máy tính Mac mới ở thời điểm thị trường chuẩn bị bước vào mùa mua sắm cuối năm sẽ góp phần kích thích doanh số bán máy tính Mac đã liên tục sụt giảm trong nhiều quý gần đây. Cụ thể: Trong quý II/2016, lượng máy Mac bán ra chỉ đạt 4,4 triệu chiếc thay vì 4,8 triệu chiếc của cùng kỳ năm 2015. Thêm nữa, trong tháng 9, Apple đã phát hành phiên bản hệ điều hành MacOS Sierra, nhưng lại chưa giới thiệu model mới chạy phần mềm này. Vì thế, việc Apple ra mắt thiết bị phần cứng chạy hệ điều hành này vào ngày 27/10 là hoàn toàn có lý.

Xem thêm:

Quang Huy