Chi phí cho việc sửa chữa lỗi cảm ứng trên màn hình iPhone 6 và iPhone 6 Plus là 149 USD.

Apple ho tro sua loi man hinh cam ung tren iPhone 6 - Anh 1

iPhone 6 bị lỗi Touch Disease với một đường màu xám nhấp nháy cắt ngang màn hình

Trở lại hồi tháng 8, một số người dùng đã phàn nàn về việc gặp khó khăn với màn hình cảm ứng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus . Cụ thể, màn hình cảm ứng trên iPhone của những người dùng này rất kém nhạy, thường xuyên không hồi đáp với các thao tác nhấn và xuất hiện một đường màu xám nhấp nháy cắt ngang phần trên của màn hình. Tình trạng này được nhiều người gọi là "Touch Disease".

Mặc dù các nhà phát triển bên thứ ba đã tung ra rất nhiều công cụ hỗ trợ khắc phục Touch Disease, Apple dường như vẫn chưa coi lỗi này là một vấn đề nghiêm trọng. Công ty không hỗ trợ bảo hành cho những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình cảm ứng và khuyến cáo người dùng nên mua iPhone mới . Điều này khiến những người dùng sở hữu iPhone "nhiễm" Touch Disease tỏ ra bức xúc và họ đã đệ đơn kiện gã khổng lồ xứ Cupertino.

Trước tình huống này, Apple đã buộc phải "xuống nước". Công ty không chỉ thừa nhận tồn tại lỗi Touch Disease trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus mà còn đưa ra chương trình hỗ trợ sửa những chiếc iPhone bị lỗi này với chi phí 149 USD.

Apple cho rằng nguyên nhân dẫn tới Touch Disease là do máy bị thả rơi nhiều lần trên một bề mặt cứng dẫn tới. Công ty sẽ chỉ hỗ trợ sửa cho những thiết bị vẫn đang hoạt động và không bị nứt hay vỡ màn hình. Trong khi đó, nhiều chuyên gia khẳng định Touch Disease xảy ra do chip điều khiển, đảm nhận nhiệm vụ chuyển các thao tác cảm ứng trên màn hình thành tín hiệu, gặp vấn đề.