Không ngại phô diễn cuộc sống trên tiền, các “cậu ấm, cô chiêu” người Iran đang gây ra làn sóng tranh cãi gay gắt khi vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tôn giáo của quốc gia này.

Trên trang Instagram, tài khoản của “Hội nhà giàu” Iran đã thu hút tới hơn 114.000 lượt người theo dõi. Đây là nơi giới trẻ Iran tha hồ chia sẻ đẳng cấp cuộc sống của mình. Điều này khiến người xem choáng ngợp và bất ngờ bởi từ trước tới nay, Iran vốn là quốc gia Hồi giáo nổi tiếng với nhiều luật lệ nghiêm ngặt bậc nhất thế giới.

Lướt qua hàng loạt bức hình, người xem có cảm giác các thành viên “Hội nhà giàu” Iran đang sinh sống ở Beverly Hills. Trên thực tế, đây đều là hình ảnh của những người đến từ quốc gia Hồi giáo này. Theo lời miêu tả trên trang chủ, tài khoản “Hội nhà giàu” nhận định: “Đây là những điều họ không muốn bạn thấy về Iran”.

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 1

Các cô gái trẻ trong bộ bikini nóng bỏng, khác hẳn hình ảnh truyền thống về phụ nữ Iran

Phụ nữ Hồi giáo vốn có truyền thống mang mạng che mặt và kín đáo nơi công cộng, nhưng các cô gái của “Hội nhà giàu” sẵn sàng khoe thân hình nóng bỏng trong các bộ bikini, hút shisha bên bể bơi hay ăn vận gợi cảm trong các biệt thự triệu độ.

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 2

Hình ảnh gợi cảm của các thành viên gây nhiều tranh cãi trong dư luận

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 3

Giống như hội nhà giàu ở nhiều nơi trên thế giới, các “cậu ấm cô chiêu” Iran không thể thiếu được buổi tiệc tùng bên chai champagne khổng lồ. Điều này tiếp tục gây nhiều tranh cãi khi phá vỡ quy tắc tôn giáo nghiêm ngặt. Tất nhiên, cuộc sống đẳng cấp của họ không thể xa rời siêu xe, từ Ferrari, Lamborghini, Maserati, Porsche, Aston Martin, Audi tới Mercedes với mỗi chiếc trị giá hàng trăm nghìn bảng Anh, chuyên chơ riêng và những buổi tiệc tùng trên du thuyền.

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 4

Một chiếc xe ô tô cổ mang biển số Iran đậu bên ngoài biệt thự triệu đô

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 5


Những buổi tiệc tùng sôi động tạm biệt mùa hè

Tài khoản này cũng tiết lộ, chiếc Porsche Panamera GTS có giá từ 200.000 đến 250.000 bảng Anh ở Iran. Loại xe này có thể nhìn thấy hàng trăm chiếc tại thủ đô Tehran. Tuy nhiên, mỗi chiếc siêu xe nhập khẩu còn chịu thêm 40% thuế tổng giá trị thực của xe.

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 6

Đến các nước xứ lạnh để tận hưởng mùa đông

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 7

Hội nhà giàu Iran nhấn mạnh, họ chỉ muốn mang tới cho thế giới hình ảnh mới tích cực hơn về quốc gia mình. “Chúng tôi luôn chào đón cả những lời chỉ trích và sự tự do ngôn luận. Trên thực tế, chúng tôi yêu người Do Thái, Kitô giáo và không phân biệt chủng tộc”.

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 8

Hội nhà giàu Iran cho hay, họ không ngại những lời nhận xét từ dư luận

[Anh]: Gioi nha giau Iran khoe cuoc song giau sang gay tranh cai - Anh 9


Họ cho biết, muốn để thế giới có cái nhìn mới tích cực hơn về Iran