Giữa lúc căng thẳng giữa Nga và châu Âu cao đến mức được so sánh với một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, Anh lại bất ngờ đưa thêm quân tới khu vực biên giới Nga - NATO.

Anh dua them quan ap sat bien gioi Nga giua luc cang thang gia tang - Anh 1

Cùng với binh sỹ, một số lượng nhỏ xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 cũng sẽ được đưa tới Estonia (Ảnh: Heathcliff O'Malley)

The Telegraph dẫn một nguồn tin quốc phòng Anh cho biết, quân đội nước này sẽ triển khai thêm hàng trăm binh sỹ tới đóng quân sát biên giới với Nga.

Cụ thể, khoảng 800 binh sỹ cùng với xe tăng, xe bọc thép và máy bay không người lái sẽ được đưa tới đóng quân tại Estonia vào mùa Xuân tới, trong một nỗ lực của NATO nhằm khẳng định lại cam kết bảo vệ các nước vùng Baltic, trước các động thái "gây hấn" của Nga.

Trước đó vào hồi đầu năm, kế hoạch ban đầu được công bố chỉ là khoảng 500 binh sỹ. Đây được xem là quyết định triển khai quân số lớn nhất của Anh tới đóng quân lâu dài sát biên giới Nga, kể từ sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Toàn bộ số binh sỹ trên sẽ đóng quân ở căn cứ Tapa, cách biên giới với Nga khoảng 160km. Số binh sỹ trên sẽ lập thành một tiểu đoàn, nằm trong số 4 tiểu đoàn được các quốc gia thành viên NATO nhất trí thành lập nhằm đáp trả lại các mối đe dọa từ Nga tới các thành viên của khối tại Đông Âu.

Tuấn Ngọc (Theo Telegraph)