Đó là các kỷ lục thế giới về trình diễn ba lê, khu vườn khổng lồ trên nóc nhà, chiếc bập bênh lớn nhất thế giới, chú cừu chạy nhanh nhất thế giới hay chú lừa cao nhất...

Kỷ lục trình diễn ba lê

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 1

429 nghệ sĩ múa ba lê toàn miền bắc Hy Lạp đã cùng nhau nối thành hàng và giữ thăng bằng trong tư thế đứng trên mũi chân 3 lần trong 30 giây tại Thessaloniki. Đây là nỗ lực nhằm lập Kỷ lục Guinness về số nghệ sĩ tham gia trình diễn một động tác ba lê đông nhất thế giới. Kỷ lục cũ nội dung này được thiết lập năm 2010 ở New York, Mỹ với sự tham gia của 230 vũ công.

Khu vườn khổng lồ trên nóc nhà

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 2

Trải trên diện tích 79.194m2, khu vườn nằm trên nóc tòa nhà Khu liên hợp chính quyền Sejong (ảnh) ở thành phố Sejong, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc vừa chính thức được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness là khu vườn trên nóc nhà lớn nhất thế giới.

Chú cừu chạy nhanh nhất

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 3

Chú cừu Zippy Lambourghini ở trang trại High Wycombe, Buckinghamshire (Anh) được phong danh hiệu chú cừu chạy nhanh nhất thế giới với 165 lần về nhất trong 179 cuộc đua.

Chiếc bập bênh lớn nhất thế giới

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 4

Ông Ashrita Furman, người hiện nắm giữ hơn 120 kỷ lục thế giới, lại vừa được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness với công trình bập bênh lớn nhất thế giới.

Dài 24,13m; nặng 5900kg, chiếc bập bênh có thể chứa tới 200 du khách muốn thưởng thức trò chơi thú vị này. Khi ngồi trên bập bênh, bạn có thể được đẩy lên chiều cao tới 3,53m. Ông Furman cùng 15 tình nguyện viên đã phải làm việc liên tục trong 15 ngày để hoàn thành chiếc bập bênh khổng lồ này.

Người có lông tai dài nhất thế giới

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 5

Cụ Radhakant Baijpai, 80 tuổi, người Ấn Độ đã chính thức được công nhận là người đàn ông có bộ lông tai dài nhất thế giới vào năm 2013: dài 13,2cm. Sau khi lập kỷ lục, cụ vẫn tiếp tục nuôi lông tai để có độ dài "khủng" hơn nữa. Hiện tại, chiều dài lông tai của cụ đã lên tới 25cm.

Chú lừa cao nhất thế giới

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 6

Con lừa cao nhất thế giới hiện thuộc sở hữu của gia đình ông Phil và bà Cara Yellott ở bang Texas, Mỹ. Nó cao 1,73m và hiện vẫn còn đang tiếp tục cao thêm. Vợ chồng ông Yellot đã mua lại chú lừa đặc biệt này từ một quảng cáo rao bán động vật trên mạng.