Anh chàng đã nói dối thu nhập của mình gấp 50 lần để có thể kết hôn với cô gái tỷ phú mà không bị nghi ngờ động cơ kết hôn của anh ta.

Xã hội có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xoay quanh cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi. Có gia đình vì chồng ngoại tình nên ly hôn, có gia đình thì do kinh tế khó khăn khiến cuộc sống hôn nhân hay cãi vã rồi cũng quyết định " đường ai nấy đi". Tuy nhiên, cũng có những trường hợp hi hữu vợ bị chồng lừa rồi kết hôn. Mới đây nhất là vụ việc một anh chàng đã nói dối thu nhập của mình gấp 50 lần để cô vợ giàu có không nghi ngờ động cơ kết hôn của anh ta.

Anh chang da phong dai thu nhap 50 lan de lay duoc vo ty phu - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thẩm phán Nicholas Cusworth (người Anh) vừa xử lý một vụ án ly hôn mà ông cho rằng “khá đặc sắc”. Thẩm phán kể lại câu chuyện đặc biệt của cặp đôi này với giới truyền thông nhưng tên hai nhân vật chính trong câu chuyện không được tiết lộ.

Anh chồng của gia đình vừa ly hôn này vốn là một nhà làm phim, điều hành một công ty sản xuất phim nhỏ do chính mình làm chủ. Để cưới được một người vợ giàu có kém mình chục tuổi lại được thừa kế số tài sản có trị giá 37 triệu Bảng Anh (hơn 1 nghìn tỷ VNĐ), người đàn ông này đã nghĩ cách phóng đại tài sản thực của mình, biến mình thành một đại gia giàu có lấy được vợ không phải vì tiền.

Anh chồng trước khi cưới cô vợ này đã kê khai tổng tài sản của mình lên đến gần 1, 2 triệu bảng Anh (hơn 40 tỷ VNĐ) và tuyên bố kiếm được 280.000 bảng Anh (hơn 9 tỷ VNĐ) mỗi năm, trong khi thu nhập thực sự của anh ta chỉ là 6000 bảng Anh (hơn 200 triệu VNĐ) tại thời điểm đó. Anh ta đã khai gian thu nhập của mình lên gần 50 lần để lừa dối cô vợ giàu có. Hai người đã kết hôn năm 2002. Trước hôn nhân, cặp vợ chồng này đã ký một thỏa thuận hứa hẹn không ràng buộc tài chính với nhau nếu cuộc hôn nhân của họ tan vỡ.

Hai vợ chồng đã chung sống với nhau được hơn 13 năm trong một căn biệt thự xa hoa 4,5 triệu bảng Anh của người vợ ở London. Hơn nữa, con đường nghệ thuật của anh chồng ngày càng phát triển do có được sự ủng hộ nhiệt tình của vợ, đặc biệt là về khoản tài chính. Mới đây, anh ta còn giành được một giải thưởng lớn tại một liên hoan phim khá uy tín.

Tuy nhiên, do cuộc sống có nhiều mâu thuẫn nên hai người họ quyết định ly hôn. Đến khi ra tòa, cô vợ mới ngỡ ngàng giật mình khi biết rằng mình bị lừa. Để hưởng thụ cuộc sống thượng lưu mà không muốn vợ phát hiện nghi vấn về tài chính, người đàn ông này còn sử dụng những chiêu bài “mua chịu”. Đến khi hai người ra tòa, chị vợ mới biết đến sự tồn tại của các khoản nợ chồng chất lên đến gần 1,8 triệu bảng (61 tỷ VNĐ), tất cả đều thông qua những hóa đơn hợp pháp.

Mặc dù, trước khi cưới hai người đã thỏa thuận tài chính trước hôn nhân, nhưng cô vợ vẫn phải chia sẻ về khoản nợ “trên trời rơi xuống” do đó là những khoản nợ hợp pháp khi hai người vẫn còn là vợ chồng. Cụ thể như sau:

Người vợ sẽ phải trả cho chồng cũ 1,7 triệu bảng Anh (khoảng 57,5 tỷ VNĐ) tiền chia nhà mà hai người đang sống và thêm một khoản 215.000 bảng (khoảng 7,3 tỷ VNĐ) tiền trang trải nợ nần.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep