Vụ án đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra một ngôi chùa tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM. Hiện kẻ gây án đã bị bắt giữ.

An mang trong ngoi chua o Sai Gon, nhieu su thay trong thuong - Anh 1

Các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin từ Dân trí, khoảng 10h sáng nay 5/10, có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với học trò có pháp danh là Thiện Huy (khoảng 25 tuổi, cùng tu, học tại chùa). Bất ngờ, người học trò này chạy xuống nhà bếp lấy dao lao đến chém thầy Tuệ gây trọng thương.

Phát hiện vụ việc, các sư thầy cùng tu tại chùa đã lao đến can ngăn thì bị đối tượng dùng dao đâm chém loạn xạ. Ngay sau khi gây án, đối tượng đã bị nhiều người khác tiếp cận khống chế bắt giữ. Các nạn nhân đã được khẩn trương chuyển đến bệnh viện quận Thủ Đức (TPHCM) và bệnh viện Quân đoàn 4 (tỉnh Bình Dương) cấp cứu.

An mang trong ngoi chua o Sai Gon, nhieu su thay trong thuong - Anh 2

Sư thầy Nguyên Tuệ đang kể lại vụ việc.

Bước đầu, ngồn tin từ Trí thức trẻ xác định danh tính các nạn nhân bị thương là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi). Cả 3 người này đều cùng tu hành tại chùa Bửu Quang.

Riêng nạn nhân tử vong được xác định là một cụ bà khoảng 80 tuổi, chưa rõ danh tính. Đối tượng gây ra vụ thảm án cũng là một nhà sư, hiện đang bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Được biết, đối tượng gây án mới xuất gia khoảng 5 tháng và vừa về chùa Bửu Quang tối qua (4/10). Sáng nay, khi chùa đang tổ chức một lễ cúng thì xảy ra vụ án mạng.

MH (Th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất