- Sáng 14/2, tại Trường Đại học Tây Bắc (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Lê Quang Huy (sinh viên cũ của trường) nhẩy lầu tự tử. Còn em Lò Thị Thủy (21 tuổi), sinh viên Khoa Ngữ Văn - K50 bị hung thủ bóp cổ chết tại nhà trọ sinh viên gần đó.

Những người chứng kiến cho biết: Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng nay, khi các lớp của Trường Đại học Tây Bắc đang trong giờ học thì phát hiện một nam thanh niên lao từ sân thượng của tầng 7 xuống sân trường và tử vong ngay tại chỗ. Sau đó, vào khoảng 12h cùng ngày, tại khu nhà trọ gần trường, chủ nhà đã phát hiện một nữ sinh viên đã chết trên giường, trên người đắp chăn và trên mặt phủ một tờ giấy trắng.

Công an thành phố Sơn La xác nhận, người nhảy lầu tự tử là Lê Quang Huy (quê ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình). Huy từng là sinh viên khóa 48 Sư phạm tin tại Trường Đại học Tây Bắc. Nạn nhân nữ được xác định là em Lò Thị Thủy (21 tuổi), sinh viên Ngữ văn K54, Đại học Tây Bắc, quê ở xã Nà Tấu, tỉnh Điện Biên.

Thi thể nạn nhân Huy tại sân trường ĐH Tây Bắc. Ảnh: Lương Phương

Công an còn tìm thấy 1 bức thư (nghi là của hung thủ Huy để lại) tại phòng trọ của Thủy. Trong đó có viết rằng: nạn nhân thủy chết lúc 8h sáng nay (14/2). Bước đầu cơ quan điều tra xác định đây là một vụ giết người có chủ ý. Nạn nhân Thủy có thể đã bị bóp cổ đến chết, sau đó hung thủ đã ra ngoài và khóa cửa phòng lại.

Một số sinh viên học cùng lớp với Thủy cho biết: Huy từng yêu Thủy, sau khi Huy ra trường và nhận công tác ở Hòa Bình, thì Thủy có người yêu mới. Chủ nhà trọ nơi xảy ra vụ án mạng xác nhận: Trước đó 3 ngày, thấy Huy đến tìm Thủy và dặn chủ nhà đừng báo cho Thủy biết.

Hiện thi thể của 2 nạn nhân được cơ quan điều tra đưa đến quàn tại Viện Quân y 6 (thành phố Sơn La) để người nhà đến nhận. Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Quyết Thắng