Ngày 20/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Mai Phan Lợi, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Admin “Dien dan nha bao tre” bi thu hoi The nha bao - Anh 1

Chân dung nhà báo Mai Phan Lợi. Ảnh: internet

Quyết định số 1063/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký về việc thu hồi Thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi được cấp tại Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh căn cứ vào Báo cáo số 117/BPL ngày 20/6 của Báo Pháp luât TP Hồ Chí Minh.

Lý do thu hồi thẻ là bởi nhà báo Mai Phan Lợi đã vi phạm tiết C điểm 9.1 Khoản 9 Mục II Thông tư số 07/2007/TT-VHTT ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin, xúc phạm nghiêm trọng danh dự của quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.

Quyết định cũng nêu rõ Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Báo chí) theo quy định của pháp luật.

Nam Dũng