Bị giả mạo nhờ dân mạng sửa ảnh, một cô gái Đồng Nai xinh đẹp, duyên dáng đã phải khóc ròng và gặp vô số phiền phức, bực dọc.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 1

Với số lượng thành viên đông đảo, có "trình độ troll" cực cao và sức sáng tạo vô biên... cộng đồng mạng là nơi dễ hình thành, tạo ra các phong trào và có khả năng chia sẻ, phát tán các hình ảnh, nội dung rất nhanh, rộng rãi. Mạng xã hội mang lại tiện ích cho nhiều người trong thời đại công nghệ số, nhưng nó đôi khi cũng phản tác dụng, đặc biệt là khi nó được tác động, sử dụng bởi những người "tưng tửng", luôn yêu thích công việc trêu chọc người khác.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 2

Tưởng chừng như với những tiện ích của mạng xã hội và sự nhiệt tình của cư dân mạng, nhiều bạn trẻ sẽ có được những bức ảnh được chỉnh sửa theo đúng ý muốn của mình... Nhưng không! Đã có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ phải ngậm đắng nuốt cay, khóc ròng kêu khổ chỉ sau một lần trót dại nhờ dân mạng sửa ảnh. Mới đây, một cô gái Đồng Nai xinh đẹp đã trở thành "nạn nhân" tiếp theo của trò chỉnh sửa ảnh troll của dân mạng Việt.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 3

Trong bài đăng trên một fanpage nổi tiếng, với mong muốn nhờ ai đó xóa hộ người mặc áo đỏ đang đứng phía sau lưng mình trong bức ảnh yêu thích, N.L.H.N sinh năm 1998, quê Đồng Nai đã gặp phải vô vàn rắc rối khi không lường trước được việc mình sẽ bị trêu chọc đến mức độ nào. Thích thú với khuôn mặt xinh xắn và nụ cười của cô gái Đồng Nai nhưng nhiều dân mạng vẫn không hề "nương tay", cố ý tạo ra những bức ảnh chế không thể bá đạo hơn.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 4

Được nhờ xóa người mặc áo đỏ phía sau trong bức ảnh, nhiều dân mạng trêu chọc cô gái trong ảnh bằng cách chỉnh sửa đổi màu chiếc áo của người đứng sau, hoặc xóa chi tiết theo cách đơn giản, chắp vá khiến bức ảnh trở nên nhem nhuốc, khó coi.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 5

Thậm chí còn có người mạnh tay xóa toàn bộ phần hậu cảnh phía sau cô gái, để nguyên một phần phông trắng xóa rất xấu xí như thế này. Dù trong bài đăng trước đó, người đăng đã gửi lời nhờ sửa ảnh một cách rất nghiêm túc, nhưng rất rất nhiều dân mạng đã không màng đến điều này. Họ chỉ chăm chú, thậm chí bỏ nhiều thời gian để tạo ra những bức ảnh chế thật hài hước, thật khủng khiếp và như để ganh đua với nhau xem ai có bức ảnh chế gây cười nhiều hơn.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 6

Theo phản ánh của 9X Đồng Nai N.L.H.N, cô thực sự sốc khi được bạn bè gửi cho xem cả một bộ ảnh hàng chục tấm chế ra từ bức ảnh mà cô nhờ dân mạng chỉnh sửa. Trong số những bức ảnh chế này có rất nhiều bức bị cắt ghép, chế rất thô tục, dâm ô, nhạy cảm... khiến bản thân N.L.H.N cảm thấy rất bức xúc và khó chịu.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 7

Cô gái sinh năm 1998 cho biết không chỉ có những bức ảnh chế "xấu xí" mà kèm theo đó còn là rất nhiều bình luận bất lịch sự, khiếm nhã mà dân mạng đã gửi xoay quanh bức ảnh của cô. Điều này khiến N.L.H.N cảm thấy cuộc sống riêng tư bị và danh dự cá nhân bị ảnh hưởng.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 8

Thậm chí, N.L.H.N còn tiết lộ một sự thật gây sốc khác, đó là cô hoàn toàn không đăng ảnh lên nhằm mục đích nhờ dân mạng sửa ảnh. Bức ảnh được chế tác với vô vàn phiên bản mới đây được N.L.H.N đăng lên trang cá nhân của cô nhằm mục đích đơn giản là chia sẻ với bạn bè... Nên rất có thể bức ảnh đã bị ai đó đánh cắp, sau đó đăng lên một fanpage nổi tiếng có đông thành viên với dòng mô tả nhờ dân mạng sửa ảnh.

9X 'gap hoa' vi bi gia mao nho dan mang sua anh - Anh 9

Câu chuyện của N.L.H.N về sự cố nhờ dân mạng sửa ảnh không chỉ đơn giản là mang yếu tố hài hước mà nó còn vạch ra vô vàn vấn đề trong môi trường mạng xã hội hiện nay. Những bức ảnh của các cá nhân có thể bị đánh cắp một cách rất dễ dàng sau đó được đăng tải, lan truyền đến nhiều nơi khác nhau với phần mục đích được thiên biến vạn hóa. Để tránh phiền phức cho bản thân, những bức ảnh mà bạn trẻ đăng lên trang cá nhân tốt nhất nên được cài chế độ hạn chế với người lạ, chỉ để cho bạn bè và những người thân xem được. Ảnh: Facebok.