Trừ trường hợp thai nhi mắc dị tật bẩm sinh hoặc ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ, 8 quốc gia sau đây cấm tuyệt đối nạo phá thai.

8 quoc gia cam tuyet doi nao pha thai - Anh 1

Bắc Ireland có luật cấm tuyệt đối nạo phá thai trừ trường hợp bất khả kháng. Ảnh: Toptenz.

8 quoc gia cam tuyet doi nao pha thai - Anh 2

Ba Lan là một trong những quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai thấp nhất thế giới. Luật pháp nước này quy định rất chi tiết về những trường hợp nào được phép nạo phá thai và có chế tài xử phạt nghiêm ngặt với các trường hợp nạo phá thai chui. Ảnh: Toptenz.

8 quoc gia cam tuyet doi nao pha thai - Anh 3

Mexico là quốc gia có luật cấm nạo phá thai hà khắc nhất châu Mỹ với quy định thai nhi từ 12 tuần tuổi trở lên được coi là một công dân và việc nạo thai trên 12 tuần tuổi sẽ được khép vào tội giết người. Ảnh: Toptenz.

8 quoc gia cam tuyet doi nao pha thai - Anh 4

Luật cấm nạo phá thai ở Bắc Triều Tiên đã có từ những năm 1950 của thế kỷ trước ngay từ thời Kim Nhật Thành và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Ảnh: Toptenz.

8 quoc gia cam tuyet doi nao pha thai - Anh 5

Chilê là một quốc gia có luật cấm nạo phá thai cực kỳ nghiêm ngặt. Dù là bị hiếp dâm đến mang thai hay thậm chí là thai nhi gây nguy hiểm cho người mẹ cũng không được phép nạo phá. Ảnh: Toptenz.

8 quoc gia cam tuyet doi nao pha thai - Anh 6

El Salvador cũng có quy định nghiêm cấm việc nạo phá thai dưới mọi hình thức và trong mọi hoàn cảnh giống với Chilê. Mặc dù luật này đã tồn tại được 50 năm nhưng quốc hội El Salvador đang xem xét chỉnh sửa lại trong thời gian tới đây. Ảnh: Toptenz.

8 quoc gia cam tuyet doi nao pha thai - Anh 7

Đảo quốc nhỏ bé Malta được coi là quốc gia có luật cấm nạo phá thai nghiêm ngặt nhất châu Âu, thậm chí khi thai nhi gây nguy hiểm đến tính mạng người mẹ cũng không được phép nạo phá thai. Ảnh: Toptenz.

8 quoc gia cam tuyet doi nao pha thai - Anh 8

Cuối cùng là Vantican. Luật pháp nước này cấm hoàn toàn việc nạo phá thai vì cho rằng đó là "trái với ý của Chúa". Ảnh: Toptenz.

Tuấn Anh (theo TT)