Những loài động vật này sẽ thống trị Trái đất nếu một ngày nào đó con người biến mất hoàn toàn trên thế giới.

8 dong vat se thong tri Trai dat neu con nguoi bien mat - Anh 1

Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí loài động vật sẽ thống trị Trái đất thay con người chính là loài chuột. Đây là loài sinh sản nhanh, đẻ nhiều, sống dai khiến số lượng của chúng tăng lên chóng mặt mỗi năm. Ảnh: Toptenz.

8 dong vat se thong tri Trai dat neu con nguoi bien mat - Anh 2

Gấu cũng có khả năng trở thành loài động vật thống trị Trái đất. Dù sinh sản không nhiều nhưng chúng lại sống rất dai, có khả năng ngủ đông và sinh tồn được trong các môi trường cực khắc nghiệt. Ảnh: Toptenz.

8 dong vat se thong tri Trai dat neu con nguoi bien mat - Anh 3

Chó là một loài động vật rất thông minh với khả năng làm việc nhóm rất tốt, khả năng sinh sản ở mức trung bình nhưng tỷ lệ sống sót của các con con là rất lớn vì khi còn bé chúng sẽ được chó mẹ và cả đàn chó lớn bảo vệ. Ảnh: Toptenz.

8 dong vat se thong tri Trai dat neu con nguoi bien mat - Anh 4

Kiến là loài côn trùng có sinh khối lớn nhất trên thế giới, chúng có khả năng sinh sản cực kỳ nhanh nên không quan tâm lắm tới chuyện chúng là thức ăn của rất nhiều loài khác. Ảnh: Toptenz.

8 dong vat se thong tri Trai dat neu con nguoi bien mat - Anh 5

Khả năng sinh sản nhanh, ăn tạp, sống theo đàn, hung hãn và hiếu chiến của lợn sẽ giúp chúng phát triển cực nhanh. Ảnh: Toptenz.

8 dong vat se thong tri Trai dat neu con nguoi bien mat - Anh 6

Ở mặt trận dưới lòng đại dương thì bạch tuộc sẽ trở thành loài động vật thống trị. Bản tính ăn tạp, đẻ cực nhiều, khả năng thoát thân trong tình huống khẩn cấp cực nhanh là những bản năng sẽ khiến chúng trở thành loài động vật thống trị biển cả. Ảnh: Toptenz.

8 dong vat se thong tri Trai dat neu con nguoi bien mat - Anh 7

Không thể không nhắc đến loài gián, dù loài này là thức ăn khoái khẩu của rất nhiều loài khác. Với khả năng đẻ cực nhiều, gián có thể sống sót trong các điều kiện khắc nhiệt nhất sẽ khiến chúng trở thành loài động vật thống trị Trái đất ngay cả trong trường hợp tất cả các loài khác trên hành tinh này đã bị tuyệt diệt. Ảnh: Toptenz.

8 dong vat se thong tri Trai dat neu con nguoi bien mat - Anh 8

Những loài linh trưởng như tinh tinh, khỉ, vượn rất nhiều khả năng sẽ thay con người trở thành loài động vật thống trị Trái đất với trí thông minh không loài nào sánh được. Ảnh: Toptenz.