Nếu đang bị giảm ham muốn, nguyên nhân có thể nằm ở một số thực phẩm quen thuộc mà bạn đang ăn, theo Boldsky.

Ai cũng biết việc vợ chồng có đời sống tình dục hòa hợp là điều vô cùng quan trọng để hạnh phúc. Mặc dù tình dục có thể không phải là mục đích duy nhất của cuộc sống hôn nhân, nhưng nó là điều không thể thiếu. Vì thế, nếu bạn hoặc bạn đời gặp khó khăn về mặt này, nó có thể tạo ra tâm trạng không vui, ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ.

Một trong những nguyên nhân chính của đời sống tình dục không lành mạnh là do vợ/chồng thiếu ham muốn. Điều này có thể dẫn tới sự rối loạn cương dương ở một số đàn ông về lâu dài. Vì thế, hãy tránh xa những những thực phẩm làm giảm ham muốn dưới đây:

Thực phẩm chế biến sẵn

7 thuc pham quen thuoc khien ham muon cua chi em bi sut giam tram trong - Anh 1

Những thực phẩm chế biến sẵn như bánh mì, thịt, vv có thể làm giảm ham muốn vì nhiều dưỡng chất cần để sản xuất các hormone tình dục lành mạnh đã bị mất đi trong quá trình xử lý.

Các loại đồ uống dành cho người ăn kiêng

Soda và các loại nước tăng lực dành cho người ăn kiêng cũng có thể làm giảm ham muốn, vì chất tạo ngọt nhân tạo hiện diện trong những đồ uống này có thể kéo giảm mức serotonin trong não, ảnh hưởng tới sự hưng phấn.

Bắp rang bằng lò vi sóng

Món ăn vặt quen thuộc này có thể làm giảm ham muốn, vì axit perfluorooctanoic trong nó có thể khiến nhu cầu ân ái của bạn tụt đáng kể.

Tôm

7 thuc pham quen thuoc khien ham muon cua chi em bi sut giam tram trong - Anh 2

Nếu thích hải sản, nhất là tôm, hãy nghĩ lại vì 1 nghiên cứu gần đây phát hiện phần lớn các loại tôm có thể tạo ra sự mất cân bằng các hormone tình dục, do đó giảm ham muốn của bạn.

Phô mai

Hầu hết loại phô mai được làm từ sữa bò và có thể được thêm những hormone tổng hợp, gây ảnh hưởng tới sự sản xuất testoterone và oestrogen trong cơ thể, giết chết ham muốn của bạn.

Bạc hà

7 thuc pham quen thuoc khien ham muon cua chi em bi sut giam tram trong - Anh 3

Lá bạc hà được cho là không tốt cho ham muốn, nhất là với đàn ông vì menthol trong loại lá này có thể giảm mức testosterone.

Nước đóng chai

Uống nước đóng chai cũng có thể là 1 nguyên nhân khác khiến bạn không hứng thú với chuyện ‘yêu’, vì hóa chất BPA trong chai nhựa được cho là sẽ ảnh hưởng tới sự ham muốn và khả năng sinh sản.

Mỹ Hoàng/ Nguồn: Phụ nữ sức khỏe