Expresso chứa nhiều caféine hơn các loại khác

SAI. Cà phê giải phóng caféine khi tác dụng với nước. Tuy hương vị expresso rất đậm đặc nhưng nó chỉ gồm 47 đến 75mg caféine so với 75-200g đối với cà phê phin.

6 phan hoi ve ca phe - Anh 1

Để cà phê trong tủ cùng đường và bột

SAI. Sau khi mở, cà phê nên được giữ trong tủ lạnh trong một chiếc hộp kín để đảm bảo mùi vị. Nhiệt độ thấp có khả năng lưu giữ mùi vị tốt hơn. Nếu bạn muốn trữ lâu hơn nữa, bạn có thể cho vào túi kín và để vào ngăn đông đá.

Không nên uống cà phê sau 17 giờ

ĐÚNG VÀ SAI. Ảnh hưởng của caféine với giấc ngủ chưa bao giờ được chứng minh. Thời gin ảnh hưởng của cà phê rất khó để tính toán được. Nó tùy thuộc vào vóc dáng cũng như tần xuất uống cà phê. Ví dụ một phụ nữ chỉ thỉnh thoảng mới uống cà phê sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn là một người đàn ông uống 4 ly cà phê một ngày.

Nhiệt độ nước không làm ảnh hưởng đến vị cà phê

SAI. Nhiệt độ hoàn hảo để pha cà phê là giữa 90 C và 96 C. Trên nhiệt độ này, thức uống sẽ bị quá đắng và gai miệng.

Cho đường vào expresso là một sự báng bổ!

SAI. Đường giữu vai trò quan trọng trong việc giữ sự cân bằng hương vị cà phê. Nó làm nhẹ đi vị đắng hoặc vị chua của cà phê.

Đóng gói bình thường hay đóng gói chân không, điều đó không quan trọng.

SAI. Sau khi rang, cà phê giải phóng CO2 làm phồng bao bì. Để giải quyết vấn đề ấy, các nhà sản xuất phơi khô cà phê nhiều ngày trong không khí, không may điều này làm cho cà phê giảm hương vị . Bởi vậy với hệ thống túi van hút chân không, cà phê sẽ lưu giữu tốt hơn hương vị của mình!

Hồng Ngọc (Theo Femme Actuelle)