Một chế độ ăn giàu vitamin C sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ cảm cúm trong tiết giao mùa hiện nay.

1. Dâu tây

Dâu tây là một trong số những loại siêu trái cây, đặc biệt giàu vitamin và tốt cho sức khỏe. Một cốc dâu tây chứa tới 84,7 mg vitamin C, một lượng vừa phải hợp chất vitamin B và một số hợp chất khác có lợi cho sức khỏe tim mạch. Một công dụng nữa của dây tây là làm trắng răng một cách tự nhiên.

6 loai thuc an nhieu vitamin C - Anh 1

Dâu tây.

2. Hoa lơ

Dù bạn xào, hấp hay ăn sống thì một chiếc hoa lơ nhỏ cũng cung cấp cho bạn 127,7 mg vitamin C, cùng với 5 gam chất xơ và 5 gam protein.

6 loai thuc an nhieu vitamin C - Anh 2

Hoa lơ.

3. Cải Bru-xen

Những chiếc cải bắp nho nhỏ này chứa nhiều chất ngăn ngừa ung thư và chất xơ, chưa kể tới mỗi chiếc bắp cải tí hon còn chứa tới 74,8 mg vitamin C. Nếu bạn thường bị vị đắng đặc trưng làm cho không muốn ăn, hãy xào lên, như vậy vị ngọt tự nhiên của bắp cải sẽ xuất hiện.

6 loai thuc an nhieu vitamin C - Anh 3

Cải Bru-xen

4. Dứa

Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa có chứa bromelain, một loại enzyme tiêu hóa, giúp phá vỡ thức ăn và làm giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn khôi phục nhanh hơn sau khi tập luyện cường độ cao.

6 loai thuc an nhieu vitamin C - Anh 4

Dứa.

5. Kiwi

2 quả kiwi sẽ chứa khoảng 137,2 mg vitamin C. Loại trái cây này cũng giàu kali và đồng.

6 loai thuc an nhieu vitamin C - Anh 5

Kiwi.

6. Xoài

Một quả xoài chứa tới 122,3 mg vitamin C. Xoài cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, giồng như vitamin C, chúng đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch và giữ đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

6 loai thuc an nhieu vitamin C - Anh 6

Xoài.

Hồng Ngọc.