Những người xem hôn nhân như một trò đùa, một hợp đồng bảo đảm cho họ có được cuộc sống giàu có về tiền bạc nhưng nghèo nàn hạnh phúc.

1. Vì cô đơn nên muốn kết hôn

Không ít bạn có suy nghĩ quá đơn giản, cho rằng chỉ cần tìm được một ai đó sẵn sàng "đồng hành" là có thể kết hôn được. Kiểu người như vậy, 99.9% sẽ hối hận vô cùng sau khi kết hôn.

2. Vì bị tổn thương sâu sắc bởi tình cũ nên cưới "bừa"

Để rồi sau khi kết hôn mới ngộ ra, mình đã phạm phải một sai lầm "trời đánh". Nếu có li dị, đồng nghĩa với việc phải chấp nhận gánh theo cái mác "gái một chồng".

3. Kỳ vọng quá lớn sau khi kết hôn sẽ "đổi đời"

Kiểu người này sẵn sàng xem hôn nhân là "lĩnh vực" để đầu tư, xem tình yêu là hợp đồng tương lai. Đến khi lý tưởng vỡ tan chỉ còn nước… ly hôn.

4. Cả hai chưa thực sự yêu nhau sâu sắc

Nhưng do tác động không ngừng của hai bên gia đình. Cộng với tâm lý tuổi đã cao, không kết hôn sợ bị mọi người nghĩ là mình bị… ế nên đành lòng "cuốn theo chiều gió".

5. Người kinh tế khó khăn

Vì tiền không đủ tiêu, lại không cam tâm chịu cuộc sống nghèo khổ. Cả ngày chỉ biết cãi nhau loạn xị ngậu.

6. Không yêu chân thành

Chỉ vì hứng thú với tài sản "kếch xù" của "đối phương" nên nhận lời kết hôn. Kiểu người này bị mê hoặc bởi sự giàu sang, hư vinh ảo, sau này sẽ nhận ra quanh mình chẳng còn ai thân thiết vài những đồng tiền vô hồn chẳng phải của mình làm ra!

Nhóc Maruko

Theo dòng sự kiện: