Ngoài ra, một bộ phim dài về những chú chim điên này cũng đã bắt đầu được khởi quay và sẽ xuất hiện sau một vài năm nữa.

Nick Dorra, trưởng bộ phận hình ảnh động của hãng phim Rovio đã xác nhận thôn tin trên tại hội nghị về phim truyền hình MIPTV đang diễn ra tại Canne, Pháp. Series phim hoạt hình này có tất cả 52 tập, mỗi tập dài từ 2 phút rưỡi tới 3 phút xoay quanh câu chuyện vui nhộn giữa những chú chim và bầy lợn độc ác. Các câu chuyện trong phim được quảng cáo là sẽ hấp dẫn hơn, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, đan xen cảm xúc và giải thích cho người xem tại sao những con chim này luôn giận dữ.

Tháng 6 năm ngoái, hãng phim này đã mua lại studio Kombo của Phần Lan để giúp phát triển series Angry Birds đồng thời thuê David Maisel, cựu chủ tịch của Marvel Studios về làm cố vấn. Trong thời gian tới, hãng này sẽ tiếp tục xây dựng một công viên có chủ đề Angry Birds tại Phần Lan và mở rộng các loại hình kinh doanh liên quan tới những chú chim điên nổi tiếng.

Năm 2010, Rovio được định giá 1 tỷ USD với 12 nhân viên. Sang năm 2011, hãng phim này được định giá 2,5 tỷ USD với 200 nhân viên. Còn năm nay, giá trị ước tính đã lên tới 9 tỷ USD và số lượng nhân viên đã vượt quá 700 người.

Theo các báo cáo thông kê, hiện tại có khoảng 130 triệu người chơi Angry Birds mỗi ngay trên nhiều nền tảng từ di động, máy tính bảng tới PC. Phiên bản Angry Birds Space mới ra mắt gần đây đã nhận được hơn 10 triệu lượt tải về. Angry Birds hiện giờ đượccoi như một tượng đài lớn trong làng game trên di động.

Ngọc Anh