Có một sự thực thú vị là những công việc bạn làm hàng ngày để chăm sóc gia đình cũng không khác gì với việc bạn bỏ thời gian và công sức ra tại phòng tập.

Việc sinh ra con cái đã để lại những dấu ấn không thể phai nhòa trên cơ thể người mẹ như những vết rạn da hay hay một chiếc bụng chảy xệ, nhăn nhúm. Đối với những lý do này, nhiều bà mẹ quyết định đi đến phòng tập với mong muốn lấy lại vóc dáng thon gọn của mình.

Tuy nhiên, trừ khi bạn đã mua thẻ tập để có những khoảng thời gian thảnh thơi ít ỏi thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ tiền ra để làm những việc đó. Bởi vì, sự thực là những công việc bạn làm hàng ngày để chăm sóc gia đình cũng không khác gì với việc bạn bỏ thời gian và công sức ra tại phòng tập.

5 viec me lam hang ngay chang khac nao tap gym - Anh 1

Việc có một đứa trẻ nghịch ngợm sẽ khiến các bà mẹ phải làm việc luôn tay.

Dưới đây là những so sánh thú vị giữa các công việc nhà với những điều chúng ta thực hiện tại các phòng tập thể dục.

Nhặt đồ chơi = động tác chùng chân

Nếu bạn có một đứa trẻ và nó thường xuyên bày bừa đồ chơi thì việc sở hữu một cặp đùi săn chắc sẽ không phải là quá khó khăn. Hãy tưởng tượng xem, hàng ngày có bao nhiêu đồ chơi rải rác quanh nhà của bạn. Chỉ cần thu dọn hết số đồ chơi đó thì cũng đã giống như việc bạn tập các động tác chùng chân tại phòng tập.

Đuổi bắt trẻ = máy chạy bộ

Trẻ con thường xuyên rất hiếu động và nghịch ngợm, mỗi khi có một không gian đủ rộng, hoặc tới một nơi nào đó mới mẻ và thú vị, chúng sẽ chạy nhảy khắp mọi nơi. Việc đuổi chúng xung quanh cửa hàng tạp hóa, công viên hoặc bất cứ nơi nào khác cũng cho chúng ta hiệu quả như việc chạy bộ trên máy tập. Tuy nhiên, việc này còn thú vị hơn nhiều so với chạy máy vì các bà mẹ còn được ngắm cảnh vật thay đổi xung quanh.

Đuổi theo các công cụ khác = chạy nước rút

Đôi khi cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải nâng khả năng của mình lên một tầm cao mới. Nếu như chân trẻ thường ngắn và chúng ta sẽ dễ dàng để theo kịp thì một số vật khác sẽ không di chuyển chậm như chúng. Chẳng hạn như việc bạn phải chạy để đưa hộp ăn trưa mà đứa trẻ quên ở nhà đến điểm dừng xe buýt, bạn bắt buộc phải chạy thật nhanh để kịp giờ trước khi chuyến xe lăn bánh.

Chuyển nơi ngủ của trẻ = nâng tạ.

Làm thế nào mà một đứa trẻ nặng 12kg lại có thể cảm thấy như nặng tới 120kg khi chúng ngủ. Đây là một trong những bí ẩn lớn của cuộc sống nhưng đây cũng là một trong những lý do mà sức mạnh cánh tay của bà mẹ là không có đối thủ ở phòng tập. Việc bế một đứa bé 12kg từ tầng 1 lên tầng 2 sẽ không khác gì với việc bạn đang nâng một chiếc tạ nặng 120kg và di chuyển.

Giặt giũ quần áo = luyện cơ tay

Hàng ngày lũ trẻ sẽ thải ra một núi quần áo (dù chúng có bẩn hay không), việc giặt sạch núi quần áo đó và di chuyển chúng tới sân phơi sẽ không khác gì với việc bạn đang tham gia một khóa đào tạo luyện độ bền cơ bắp.

Thu Nguyễn

5 viec me lam hang ngay chang khac nao tap gym - Anh 2

Quan điểm 'giúp việc chưa bao giờ là người thay mẹ chăm bé' gây bão mạng

5 viec me lam hang ngay chang khac nao tap gym - Anh 3

"Tất tần tật" về trái mơ mẹ cần biết để chăm bé khỏe mạnh

5 viec me lam hang ngay chang khac nao tap gym - Anh 4

Cẩm nang bảo vệ và chăm bé khỏi cảm lúc giao mùa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900