Lịch sử ghi nhận không ít lãnh đạo đồng tính, trong đó có cả vua chúa. Nhiều người coi đó là điều bình thường và phổ biến.

Hoàng đế La Mã Nero lên ngai vàng khi 16 tuổi. Giống như nhiều bậc vua chúa, hoàng đế Nero đã giết những người chống đối hoặc ép họ tự sát. Vị hoàng đế La Mã này rất ít ca hát và tham gia sân khấu. Ông cũng là một trong những lãnh đạo đồng tính nổi tiếng lịch sử. Hoàng đế Nero kết hôn khá nhiều. Ông hoàng này thích cả nam lẫn nữ. Trong lần đám cưới với một người đàn ông, hoàng đế Nero đóng vai cô dâu. Lần khác cũng trong đám cưới đồng giới, hoàng đế đồng tính Nero sắm vai chú rể. Hán Ai đế là một trong những hoàng đế đồng tính nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Lên ngôi báu khi 12 tuổi, Hán Ai đế nổi tiếng với mối tình cùng Đổng Hiền. Mặc dù là nam nhi nhưng Đổng Hiền lại có gương mặt thanh tú như con gái, mọi cử chỉ, lời nói đều nhẹ nhàng. Chính vì vậy, Hán Ai đế hết mực yêu thương Đổng Hiền. Tương truyền, có lần Đổng Hiền ngủ trong vòng tay nhà vua và gối đầu lên tay áo Ai đế. Vì không muốn “người tình” phải tỉnh giấc nồng, Hán Ai đế bèn lấy dao cắt tay áo rồi nhẹ nhàng trở dậy. Từ ấy về sau, dân gian Trung Quốc lưu truyền điển cố “đoạn tu” (cắt tay áo). Elagabalus hay Heliogabalus là một hoàng đế La Mã có đời sống tình dục khá lập dị. Ông hoàng này lần lượt cưới và ly dị 5 người vợ. Bất chấp những cấm kỵ về tình dục, hoàng đế Elagabalus công khai khoe sở thích "mê trai" của mình. Một số tài liệu ghi chép Elagabalus xử sự như phụ nữ khi thích trang điểm, ăn mặc như con gái... Thậm chí, ông hoàng này còn hứa chia 1/2 giang sơn cho người nào có khả năng biến ông trở thành phụ nữ thực thụ. Y học ngày nay xác định hoàng đế Elagabalus thuộc nhóm người chuyển giới tính. Danh tướng Julius Caesar của La Mã có 3 người vợ chính thức. Cũng giống như nhiều nhà lãnh đạo thời đó, Caesar cũng vướng vào tình yêu đồng giới nam. Trong vai trò sứ thần khi tới xứ Bithynia nằm ở Tây Bắc Tiểu Á năm 80 TCN, Caesar đã có "quan hệ" với vua Nicomedes III - người nhỏ hơn ông 8 tuổi. Alexander Đại đế nổi tiếng lịch sử với những cuộc chinh phạt thành công. Bên cạnh sự nghiệp cầm quân, Alexander Đại đế còn nổi tiếng khi là một ông hoàng có quan hệ đồng giới nam. "Người tình" đồng giới nổi tiếng của Alexander Đại đế là Hephaestion. Đây là người bạn thân từ thuở thơ ấu và cũng là chỉ huy đội kỵ binh. Alexander đại đế đã dành nhiều thời gian ở bên cạnh Hephaestion hơn bất cứ người nào, kể cả vợ. Hai người gắn bó với nhau như hình với bóng. Sử sách ghi chép rằng, trong mối quan hệ đồng giới ấy, Alexander đóng vai trò người chồng và Hephaestion là vợ. Khi Hephaestion qua đời, Alexander Đại đế đã khóc thương người tình rất nhiều và bỏ ăn uống suốt nhiều ngày. Cuối cùng, 8 tháng sau khi Hephaestion chết, Alexander đại đế băng hà.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 1

Hoàng đế La Mã Nero lên ngai vàng khi 16 tuổi. Giống như nhiều bậc vua chúa, hoàng đế Nero đã giết những người chống đối hoặc ép họ tự sát. Vị hoàng đế La Mã này rất ít ca hát và tham gia sân khấu. Ông cũng là một trong những lãnh đạo đồng tính nổi tiếng lịch sử.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 2

Hoàng đế Nero kết hôn khá nhiều. Ông hoàng này thích cả nam lẫn nữ. Trong lần đám cưới với một người đàn ông, hoàng đế Nero đóng vai cô dâu. Lần khác cũng trong đám cưới đồng giới, hoàng đế đồng tính Nero sắm vai chú rể.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 3

Hán Ai đế là một trong những hoàng đế đồng tính nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Lên ngôi báu khi 12 tuổi, Hán Ai đế nổi tiếng với mối tình cùng Đổng Hiền. Mặc dù là nam nhi nhưng Đổng Hiền lại có gương mặt thanh tú như con gái, mọi cử chỉ, lời nói đều nhẹ nhàng. Chính vì vậy, Hán Ai đế hết mực yêu thương Đổng Hiền.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 4

Tương truyền, có lần Đổng Hiền ngủ trong vòng tay nhà vua và gối đầu lên tay áo Ai đế. Vì không muốn “người tình” phải tỉnh giấc nồng, Hán Ai đế bèn lấy dao cắt tay áo rồi nhẹ nhàng trở dậy. Từ ấy về sau, dân gian Trung Quốc lưu truyền điển cố “đoạn tu” (cắt tay áo).

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 5

Elagabalus hay Heliogabalus là một hoàng đế La Mã có đời sống tình dục khá lập dị. Ông hoàng này lần lượt cưới và ly dị 5 người vợ. Bất chấp những cấm kỵ về tình dục, hoàng đế Elagabalus công khai khoe sở thích "mê trai" của mình.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 6

Một số tài liệu ghi chép Elagabalus xử sự như phụ nữ khi thích trang điểm, ăn mặc như con gái... Thậm chí, ông hoàng này còn hứa chia 1/2 giang sơn cho người nào có khả năng biến ông trở thành phụ nữ thực thụ. Y học ngày nay xác định hoàng đế Elagabalus thuộc nhóm người chuyển giới tính.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 7

Danh tướng Julius Caesar của La Mã có 3 người vợ chính thức. Cũng giống như nhiều nhà lãnh đạo thời đó, Caesar cũng vướng vào tình yêu đồng giới nam.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 8

Trong vai trò sứ thần khi tới xứ Bithynia nằm ở Tây Bắc Tiểu Á năm 80 TCN, Caesar đã có "quan hệ" với vua Nicomedes III - người nhỏ hơn ông 8 tuổi.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 9

Alexander Đại đế nổi tiếng lịch sử với những cuộc chinh phạt thành công. Bên cạnh sự nghiệp cầm quân, Alexander Đại đế còn nổi tiếng khi là một ông hoàng có quan hệ đồng giới nam. "Người tình" đồng giới nổi tiếng của Alexander Đại đế là Hephaestion. Đây là người bạn thân từ thuở thơ ấu và cũng là chỉ huy đội kỵ binh.

5 nha lanh dao dong tinh noi tieng nhat lich su - Anh 10

Alexander đại đế đã dành nhiều thời gian ở bên cạnh Hephaestion hơn bất cứ người nào, kể cả vợ. Hai người gắn bó với nhau như hình với bóng. Sử sách ghi chép rằng, trong mối quan hệ đồng giới ấy, Alexander đóng vai trò người chồng và Hephaestion là vợ. Khi Hephaestion qua đời, Alexander Đại đế đã khóc thương người tình rất nhiều và bỏ ăn uống suốt nhiều ngày. Cuối cùng, 8 tháng sau khi Hephaestion chết, Alexander đại đế băng hà.