Mối quan hệ nàng dâu – mẹ chồng luôn là câu chuyện muôn thủa. Hòa thuận với mẹ chồng đôi khi cũng không khó như bạn tưởng.

5 loi khuyen de hoa thuan voi me chong - Anh 1

Kết hôn đồng nghĩa với việc bạn trở thành thành viên của một gia đình mới, gia đình nhà chồng. Các bà mẹ thường có xu hướng bảo vệ con trai và trong một số trường hợp mối quan hệ với con dâu trở nên phức tạp. Mẹ chồng và nàng dâu thường muốn giữ mọt vị trí nhất định với con trai hay chồng mình, bởi vậy đôi khi các bà mẹ không biết điểm dừng và phản ứng thái quá.

Nếu bạn gặp khó khăn trong mối quan hệ của bạn với mẹ chồng, đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn xoa dịu sự xung đột và sống trong hòa hợp với mẹ chồng của bạn.

Hãy kiên nhẫn

Các bà mẹ thường có trong tâm trí hình ảnh của người phụ nữ lý tưởng mà họ mơ ước cho con trai của họ. Do đó, họ thường tìm thấy một hoặc nhiều lỗi để cằn nhằn bạn. Trước tiên, cố gắng không để mình có những cảm xúc chủ quan. Cho dù là bạn hay người khác thì mẹ chồng cũng sẽ luôn luôn tìm thấy lỗi. Hãy kiên nhẫn, tích cực và để thời gian cho mẹ chồng bạn làm quen dần với sự hiện diện của bạn.

Hãy bỏ qua một số nhận xét, chọn ra điều bạn thật sự cần nêu ý kiến! Tất cả các cuộc xung đột là không cần thiết. Mẹ chồng bạn cạnh khóe về sự lựa chọn của bạn của màu sắc cho đám cưới? Trả lời nhẹ nhàng với giọng điệu hài hước và giảm bớt căng thẳng.

Thể hiện sự thông cảm

Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu là một cuộc xung đột mà mỗi người đều thường mất nhiều hơn là được. Hãy thử có một thái độ xây dựng và hiểu mẹ chồng bạn. Bà đang lo lắng, chăm sóc cho con trai của mình trong 20 hoặc 30 năm và cảm thấy bị thế chỗ bởi người phụ nữ khác. Hãy cho bà thời gian để có được tình hình mới này.

Để giúp bạn cảm thông, hãy nghĩ rằng bạn có thể ở vị trí của bà trong trong tương lai! Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ quan điểm của bà và cho bạn sự bao dung hơn với một số ý kiến hoặc hành vi.

5 loi khuyen de hoa thuan voi me chong - Anh 2

Giao tiếp với mẹ chồng

Nếu bạn cảm thấy khó đối mặt với một số ngôn từ hay hành vi của mẹ chồng, việc im lặng không nói gì và kìm nén cảm xúc là cách tồi tệ nhất để giải quyết vấn đề. Nếu những vấn đề đó không quan trọng, đừng để bụng, hãy để nó vào quên lãng, nếu đó là những vấn đề quan trọng, hãy nói chuyện, trao đổi thẳng thắn với bà trước khi tình trạng trở nên quá căng thẳng.

Nếu một cuộc đối đầu làm bạn tổn thương hoặc làm phiền bạn rất nhiều, thì đối thoại lại tốt hơn nhiều. Đừng chống đối mẹ chồng bạn, hãy đề nghị một buổi uống cà phê tại một nơi trung lập. Nêu vấn đề một cách bình tĩnh, giữ hòa khí và thảo luận cùng nhau để tìm thấy điểm chung.

Đừng để chồng bạn ra mặt

Trừ khi bạn thấy phải đối mặt với một tình huống tuyệt vọng khi mà bất kỳ nỗ lực đối thoại nào cũng đã thất bại, tránh việc yêu cầu chồng bạn ra mặt và buộc anh phải chọn bên. Chồng bạn yêu bạn, nhưng anh cũng rất gắn bó với mẹ của mình. Yêu cầu anh ấy quyết định trong bối cảnh của một cuộc xung đột giữa mẹ và bạn sẽ làm cho tình hình tồi tệ hơn. Thay vào đó bạn hãy gần gũi hơn với mẹ chồng nếu không bạn có thể làm cho mối quan hệ của bạn tồn tại một cuộc đối đầu vĩnh viễn.

5 loi khuyen de hoa thuan voi me chong - Anh 3

Để bà có tiếng nói

Để hòa thuận với mẹ chồng, hãy để bà có cơ hội được thể hiện ý kiến của mình, đôi khi chiều bà, làm theo ý bà một chút cũng không mất gì. Không ai muốn trở thành một bà mẹ chồng khó chịu. Tuy nhiên bạn cũng không thể thay đổi hoàn toàn theo ý mẹ chồng.

Thể hiện trước và tin tưởng nhờ mẹ chồng làm những việc mà bà làm được, hãy tiến về phía mẹ chồng và cho bà thấy bà vẫn có vị trí của riêng mình, đồng thời thể hiện lòng tin của bạn vào những việc mà bà quyết định.

Một ý tưởng khác có thể tìm kiếm lời khuyên để mẹ chồng của bạn trong các việc hàng ngày: nấu ăn, chăm sóc nhà cửa, chuẩn bị một bữa cỗ,… Bà sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, sẽ cảm thấy hữu ích, và bạn có thể thiết lập một mối quan hệ trao đổi và tin tưởng.

Hồng Ngọc