4 cao thủ làng hài Hồng Vân, Minh Nhí, Đức Hải và Thanh Thủy sẽ cùng tỷ thí, huấn luyện các thí sinh đua tranh trong gameshow truyền hình mới Tiếu lâm làng hài, bắt đầu phát sóng từ 2.11 trên THVL1.

Chương trình truyền hình mới mang tên Tiếu lâm tứ trụ sẽ diễn ra với 14 tập, được phát sóng trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1 vào lúc 21h thứ tư hàng tuần kể từ ngày 2.11.2016.

Tiếu lâm tứ trụ được lấy cảm hứng dựa trên một câu chuyện mang yếu tố kiếm hiệp kỳ ảo. Chuyện kể rằng có một chàng thanh niên trẻ thích phiêu lưu, chàng đi khắp nơi khám phá những vùng đất mới. Một ngày nọ, chàng bỗng lạc bước vào một vùng đất kỳ lạ, thế giới của 4 vị cao thủ hài ẩn danh: Thánh hài Hoạt hình Minh Nhí, thánh hài Tỉnh queo Hồng Vân, thánh hài Trào phúng Thanh Thủy, thánh hài Tạp kỹ Đức Hải. Khi ấy 4 vị cao thủ chợt bừng tỉnh, quyết định mở cuộc thi chiêu mộ truyền nhân cho hài phái của mình.

4 cao thu lang hai 'ty thi' trong Tieu lam tu tru - Anh 1

Giám khảo, MC và thí sinh của Tiếu lâm tứ trụ.

Nhân tài khắp nơi hội tụ, mỗi vị cao thủ sẽ lựa chọn các môn sinh giỏi nhất cho hài phái của mình, đích thân huấn luyện họ thành một đội để tranh tài với 3 đội còn lại nhằm tranh ngôi vị quán quân.

Tiếu lâm tứ trụ là một cuộc thi quy mô, hoành tráng với sân khấu, màn hình led, ghế ngồi, phục trang…được thiết kế riêng. Sân khấu bằng gỗ hình tròn, được kết nối thẳng với vị trí ghế ngồi của giám khảo để tăng tính tương tác giữa thí sinh và các huấn luyện viên trong xuyên suốt các phần biểu diễn, nhận xét.

4 cao thu lang hai 'ty thi' trong Tieu lam tu tru - Anh 2

Nghệ sĩ Đức Hải mong giúp thí sinh tạo được tiếng cười sạch và có ý nghĩa

Các vị sư phụ là những đạo diễn kiêm diễn viên hài nổi tiếng, giàu kinh nghiệm, lần đầu tiên đứng ra chiêu sinh tranh tài nên có thể nói rằng Tiếu lâm tứ trụ là một chương trình tâm huyết của Jet Studio và các nghệ sĩ Minh Nhí, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Thủy và NSƯT Đức Hải.

Tiếu lâm tứ trụ đề cao chất lượng chuyên môn, là một chương trình hài “sạch”, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo, tinh thần đồng đội (thi đấu dưới màu cờ sắc áo của hài phái). Bên cạnh đó, sự hiện diện của 4 hài phái khác nhau cũng làm nên sự sinh động, màu sắc cho cuộc thi.

4 cao thu lang hai 'ty thi' trong Tieu lam tu tru - Anh 3

Đội Chuồn Chuồn giấy

Mỗi vị sư phụ là một “hài phái” khác nhau nên môn sinh 4 đội sẽ theo 4 trường phái khác nhau, tạo sự phong phú, sinh động, hấp dẫn cho cuộc thi. Đích thân các vị sư phụ sẽ rèn giũa, trao bí kiếp “hài thuật chân truyền”, xây dựng kịch bản, phân vai, đạo diễn cho các môn sinh trong đội của mình.

Bên cạnh các vị sư phụ, mỗi đội còn có những phó đạo diễn, biên đạo múa, ca sĩ, stylist… để hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh trong quá trình thi nhằm tăng kỹ năng biểu diễn cho đội và sự hấp dẫn cho các tiết mục dự thi.

4 cao thu lang hai 'ty thi' trong Tieu lam tu tru - Anh 4

Phần thi tài, cạnh tranh không chỉ ở các môn sinh, các đội thi mà còn ở chính sự đào tạo, chiến thuật thi đấu của các vị sư phụ tạo sự hấp dẫn và quan tâm từ khán giả lẫn truyền thông.

Tính tương tác của chương trình cao, 100 khán giả tại phim trường giữ vai trò quyết định như một vị giám khảo. Ngoài ra khán giả truyền hình còn được tham gia nhắn tin bình chọn cho tiết mục yêu thích.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Tiếu lâm tứ trụ lên đến 850 triệu đồng. Hài phái thắng cuộc nhận giải thưởng 200 triệu đồng, hài phái về nhì nhận được 100 triệu đồng, 2 hài phái hạng ba sẽ nhận được mỗi đội 50 triệu đồng. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho sư phụ.

Đội được điểm cao nhất từ đêm thi thứ 6 đến 13 sẽ nhận được giải thưởng 50 triệu/tập. Ngoài ra còn có giải thưởng cho khán giả may mắn bình chọn qua hệ thống tin nhắn hàng tuần trị giá 5 triệu đồng.

M.T