Từ 16 năm trước, phim hoạt hình 'The Simpsons' của Mỹ đã nhắc đến 'Tổng thống Trump' với những hình ảnh gần như y hệt tương lai sau đó.

1. Trump đắc cử Tổng thống

3 dieu chung to 'The Simpsons' som biet Trump la tong thong - Anh 1

Việc Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ lần thứ 45 là sự kiện chấn động thế giới toàn cầu. Ngày hôm qua, khi một tập phim The Simpsons từ 16 năm trước được lục lại, rất nhiều người bất ngờ khi việc trọng đại này lại được series phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ dự đoán từ rất lâu. Cụ thể, trong tập Bart to the future (phát sóng năm 2000), có đề cập đến việc Donald Trump trở thành Tổng thống của Mỹ. So sánh với hình ảnh khi tân Tổng thống bắt đầu chiến dịch tranh cử năm 2015, công chúng bất ngờ khi dự đoán trong phim gần như chính xác hoàn toàn.

3 dieu chung to 'The Simpsons' som biet Trump la tong thong - Anh 2

Từng chi tiết nhỏ nhất đều được dân mạng đem ra so sánh, ví dụ như có người đánh rơi tờ giấy ở cầu thang, Trump vừa bước xuống vừa chào, Trump mặc vest xanh và cà vạt đỏ... đều trùng hợp. Ngay cả James L. Brooks - giám đốc sản xuất của The Simpsons - cũng phải sửng sốt trước điều này.

Video: Bộ phim dự đoán Trump lên làm Tổng thống

2. Bản đồ các bang bỏ phiếu trong cuộc bầu cử

3 dieu chung to 'The Simpsons' som biet Trump la tong thong - Anh 3

Đáng ngạc nhiên hơn, tỷ lệ số phiếu của các bang trong cuộc bầu cử ngày 8/11 vừa qua còn được thể hiện gần như chính xác tuyệt đối trong The Simpsons từ rất lâu, với màu xanh biểu thị cho chiến thắng của Đảng Dân chủ, màu đỏ biểu thị cho Đảng Cộng hòa. Điều này gây nên một cuộc chấn động, thậm chí có khán giả còn bình luận đây là một cuộc "âm mưu". Một số lại nghi ngờ hình ảnh cắt từ The Simpsons có phải đã được photoshop.

3. Sự xuất hiện của nữ Tổng thống sau Trump

3 dieu chung to 'The Simpsons' som biet Trump la tong thong - Anh 4

Tập Bart to the future không chỉ đề cập đến sự xuất hiện của "Tổng thống Trump", mà còn một vị nữ Tổng thống (trong phim có tên Lisa Simpson) đắc cử sau đó. Trong phim, có đoạn Lisa ngồi trong phòng Tổng thống, xung quanh là các vị cố vấn. "Chúng ta đã phải chịu một cuộc khủng hoảng ngân sách từ Tổng thống Trump", Lisa nói.

Chia sẻ về tập phim này, tác giả kịch bản Dan Greaney nói với tờ The Hollywood Reporter vào hồi tháng 3: "Lisa đến với ngôi vị Tổng thống khi nước Mỹ đang 'ngàn cân treo sợi tóc', tình thế để lại sau nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Lúc đó, điều chúng tôi nghĩ tới là cho Trump lên làm Tổng thống thì hẳn sẽ như một trò đùa cợt vậy. Nhiệm vụ của Lisa - nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ - là sửa chữa các lỗi lầm Trump gây ra trước đó".

Áp với tình huống hiện tại, nhiều người cho rằng điều mà The Simpsons dự đoán không chỉ là một "trò đùa cợt" mà rất có thể xảy ra trong tương lai. Sau Trump, biết đâu một nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ sẽ thực sự lên ngôi.

Nữ Tổng thống của nước Mỹ nhắc đến 'Tổng thống Trump' trong 'The Simpsons'

Lily