Là giai đoạn chứa các bứt phá, tuổi dậy thì của trẻ chứng kiến nhiều sự thay đổi, trưởng thành ở cả nam và nữ.

Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này có cao lên nhanh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng tham khảo các cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 dưới đây để đầu tư cho con bạn phát triển toàn diện qua từng ngày nhé.

1. Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Từ 13 đến 16 tuổi, trẻ thường phát triển rất nhanh, đòi hỏi các bậc phụ huynh phải rất quan tâm, chăm sóc, từ bữa ăn hàng ngày của các em.

Ở độ tuổi này, nam cần khoảng 2500 đến 2800 calo, nữ cần 2200 calo mỗi ngày nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của cơ thể.

3 cach tang chieu cao nhanh o tuoi 14 hieu qua nhat - Anh 1

3 cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 hiệu quả nhất

Các bố mẹ phải lưu ý cung cấp cho trẻ một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, cân bằng giữa các yếu tố đạm, chất béo, tinh bột với chất xơ và vitamin.

Ngoài ra, một trong những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 chính là cho trẻ uống sữa đầy đủ, đảm bảo mỗi ngày.

2. Đảm bảo giấc ngủ khoa học

3 cach tang chieu cao nhanh o tuoi 14 hieu qua nhat - Anh 2

Đảm bảo giấc ngủ khoa học

Một chế ăn hợp lí thôi chắc chắn sẽ chưa đủ, các bậc phụ huynh còn cần đảm bảo cho trẻ một giấc ngủ khoa học, không chỉ ngủ đủ giấc (8 tiếng mỗi ngày), mà còn ngủ đúng giờ, đúng tư thế, môi trường ngủ yên tĩnh, an toàn, không có những tiếng ồn, tiếng động ngoài ý muốn.

3. Tích cực vận động

Muốn tăng chiều cao, một trong những cách hữu ích nhất đó chính là để trẻ thường xuyên vận động, luyện tập môn mà các em yêu thích.

3 cach tang chieu cao nhanh o tuoi 14 hieu qua nhat - Anh 3

Tích cực vận động

Thay vì để trẻ vùi đầu vào máy tính, điện thoại, tivi, bố mẹ hãy khuyến khích các em tham gia hoạt động ngoài trời. Điều này vừa cải thiện các kĩ năng mềm, vừa giúp các em tăng chiều cao, hòa nhập tự tin hơn với cộng đồng.

Hãy tham khảo các cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 trên đây để giúp trẻ có một chiều cao lí tưởng, cơ thể hát triển toàn diện bạn nhé. Bạn đọc muốn có một chiều cao chuẩn như người mẫu có thể tham khảo thêm bí quyết tăng chiều cao của người mẫu của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.

Trang Lê (tổng hợp)

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Click để thể hiện quan điểm cá nhân