Mỗi khi đi chơi hoặc đi công tác, bạn thường dễ bị tổn thương da nhất. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị một số phương án để phòng chống, đặc biệt là bị kích ứng hoặc nổi mụn.

1. Chuẩn bị trước chuyến đi.

Cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn đó chính là bạn phải chăm sóc để làn da của mình tốt nhất có thể. Có thể bạn phải sử dụng cả một số liệu pháp chăm sóc da đặc biệt, nhưng bạn có thể thực hành một số thói quen tốt cho da như sau:

- Giảm thiểu lượng mỹ phẩm bạn dùng cho da (sửa rửa mặt, kem dưỡng ẩm...)

- Chỉ sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng vào buổi sáng và tối để tránh kích ứng da.

- Ngủ đủ giấc (7-8h/ngày), ăn nhiều thức ăn tươi sống, và hãy chịu khó nấu ăn tại nhà.

- Giảm đường, tránh rượu bia, và tránh xa các thức phẩm chế biến sẵn.

3 bi quyet cham soc da khi ban di du lich hoac cong tac - Anh 1

Lilly Wallace

2. Mang theo sản phẩm tin dùng

3 bi quyet cham soc da khi ban di du lich hoac cong tac - Anh 2

Ảnh: Lilly Wallace

Sử dụng những sản phẩm bạn thực sự tin tưởng trong chuyến đi hơn là mua sản phẩm chăm sóc da khi bạn đi du lịch, hoặc đi công tác. Nếu bạn đi bằng máy bay, hãy lưu ý là điền tờ khai TSA về chất lỏng mà bạn mang theo, và chỉ cần mang vừa đủ cho chuyến đi của bạn.

3. Di chuyển bằng hàng không

Trong tất cả các phương thức di chuyển, di chuyển bằng máy bay là thách thức lớn nhất với da bởi trong khoang của máy bay luôn để chế độ ẩm tự do nhất, vì vậy không khí có xu hướng hút ẩm từ da của bạn, khiến da bạn dạn khô. Dưới đây là một vài điều mà bạn có thể làm để bảo vệ làn da của bạn:

- Bôi kem dưỡng ẩm trước khi chuyến bay (sản phẩm có chứa thành phần giữ nước, chẳng hạn như axit hyaluronic và glycerin) với một sản phẩm dưỡng ẩm để ngăn chặn sự mất nước.

- Bôi kem/son dưỡng môi. Môi thường là phần đầu tiên của cơ thể của bạn để bị khô và khó chịu.

- bỏ qua kem nền, kem che khuyết điểm và bột. Nếu bạn không muốn bỏ đi hoàn toàn trang điểm, hãy sử dụng mascara và son môi với công thức giữ ẩm, nhưng giữ cho làn da trần.

- Mang SPF (Kem chống nắng). Khi bay, có thể bạn sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tăng cường tiếp xúc của da với tia cực tím và tác hại của nó.

- Tránh uống rượu trong chuyến bay của bạn, vì nó có thể gây ra tình trạng mất nước, vì khi uống rượu vào các phân tử rượu sẽ hút nước làm cho bạn cảm thất khát và mất nước.

- Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh. Tránh ăn các đồ ăn nhẹ được cung cấp bởi các hãng hàng không, giống như hạt muối, khoai tây chiên và bánh quy. Các loại hạt không ướp muối và trái cây là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Nếu bạn có làn da nhờn ... hãy chắc chắn mang theo giấy thấm trên tay để loại bỏ bã nhờn dư thừa trên da, nơi sinh sản cho vi khuẩn, và dẫn đến mụn.

Nhất Phong