Tàu vũ trụ Thần Châu 11 đã đưa 2 phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất an toàn sau 33 ngày hoạt động trong không gian.

Vào khoảng 14h chiều 18/11 theo giờ địa phương, khoang tiếp đất của tàu vũ trụ Thần Châu 11 chở 2 phi hành gia Trung Quốc đã tiếp đất an toàn xuống vùng xa mạc thuộc Khu tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc.

2 phi hanh gia Trung Quoc tu tau vu tru Than Chau 11 tro ve an toan - Anh 1

Hai phi hành gia Trung Quốc trên tàu Thần Châu. Ảnh: Reuters

Hai phi hành gia là Cảnh Hải Âu và Trần Đông đã bước ra khỏi khoang với tình trạng sức khỏe tốt, đánh dấu nhiệm vụ của tàu vũ trụ Thần Châu 11 đưa người hoạt động dài ngày trong không gian đã thành công tốt đẹp.

Trước đó, vào sáng ngày 17/10, tàu vũ trụ Thần Châu 11 đã được phóng lên từ Trung tâm vũ trụ Tửu Tuyền thuộc Khu tự trị Nội Mông. Sau khi được phóng lên, tàu Thần Châu 11 đã kết nối với trạm không gian vũ trụ Thiên Cung 2 đang hoạt động trên quỹ đạo ở độ cao 393 km.

Tiếp đó, 2 phi hành gia đã di chuyển vào trạm không gian Thiên Cung 2 tiến hành các hoạt động khoa học trong thời gian 30 ngày, sau đó quay trở lại Trái đất.

Đây là lần thứ 6 Trung Quốc phóng tàu vũ trụ có người lái lên không gian, nhưng là lần đầu tiên thực hiện thành công nhiệm vụ đưa phi hành gia hoạt động dài ngày trong trạm không gian./.

PV/VOV.VN