Làm thế nào để lưu trữ gọn gàng toàn bộ đồ đạc cho căn nhà của bạn?

Diện tích ngôi nhà của bạn không thay đổi nhưng ngày càng có thêm nhiều đồ đạc cần lưu trữ. Đôi khi bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ để tìm kiếm những món đồ vì bạn không thể nhớ được bạn cất chúng ở đâu. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 15 cách có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này!

Gấp hoặc cuộn đồ một cách gọn gàng

15 cach xep do de tiet kiem dien tich cho can nha cua ban (Phan 1) - Anh 1

Để làm tủ quần áo của bạn trông gọn gàng hơn, ngoài việc bỏ đi những đồ không còn dùng nữa, bạn có thể gấp hoặc cuộn tất cả mọi thứ từ vớ cho đến ga trải giường.

Tận dụng các vách ngăn của ngăn kéo và kệ

15 cach xep do de tiet kiem dien tich cho can nha cua ban (Phan 1) - Anh 2

Sử dụng vách ngăn sẽ giúp bạn lưu trữ đồ đạc dễ dàng hơn, theo kích cỡ hoặc theo mục đích sử dụng. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn khi muốn tìm kiếm vật dụng nào đó.

Tăng thêm không gian

15 cach xep do de tiet kiem dien tich cho can nha cua ban (Phan 1) - Anh 3

Những khoảng không gian bên dưới chiếc giường ngủ của bạn là một nơi tuyệt vời để lưu trữ ga trải giường, quần áo,.. hoặc những đồ đạc khác. Những đồ vật với thiết kế thông mình trong ảnh dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý cực kỳ hữu dụng đấy!

Sử dụng các thiết bị văn phòng cho căn bếp của bạn

15 cach xep do de tiet kiem dien tich cho can nha cua ban (Phan 1) - Anh 4

Những thiết bị văn phòng có thể mang đến diện mạo mới cho căn bếp của bạn. Vách ngăn CD là nơi lưu giữ tuyệt vời cho nắp nồi và chảo của bạn, nắp các hộp thức ăn,.. Bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn giấy dọc để lưu trữ giấy nhôm, túi lưu trữ, hoặc bọc nhựa,…

Sử dụng những chiếc hộp hoặc chiếc giỏ xinh xắn cho những vật dụng không sử dụng hằng ngày

15 cach xep do de tiet kiem dien tich cho can nha cua ban (Phan 1) - Anh 5

Điều này có vẻ như là quá rõ ràng nhưng thỉnh thoảng chúng ta lại quên rằng nó hữu dụng đến mức nào. Thậm chí bạn còn có thể tiệt kiệm nhiều thời gian hơn bằng việc viết tên cho mỗi hộp. Bạn có thể mua những chiếc hộp và giỏ này ở những cửa hàng tiện lợi hoặc tận dụng những chiếc hộp để lại từ những lần bạn mua sắm hàng hóa và trang trí theo cách của bạn nhé!

Bạn không cần thiết phải để giày trong hộp

15 cach xep do de tiet kiem dien tich cho can nha cua ban (Phan 1) - Anh 6

Nếu bạn có quá nhiều giày hoặc không có chỗ để đặt tủ đựng giày dép, hãy thử lắp những chiếc giá đơn giản và tiện lợi này.

Những thứ dùng hằng ngày hãy chọn chỗ cho riêng nó

15 cach xep do de tiet kiem dien tich cho can nha cua ban (Phan 1) - Anh 7

Đối với những thứ dùng hằng ngày như mỹ phẫm hoặc đồ trang sức,.. bạn không cần thiết phải cất chúng quá kĩ. Bạn có thể để chúng ở những nơi dễ nhìn thấy, nhưng hãy sử dụng những chiếc hộp hoặc giỏ,... để sắp xếp chúng thật gọn gàng.

Thanh Hằng (Theo brightside)