Quả bòn bon được trồng nhiều ở các nước thuộc bán đảo Đông Dương, chứa rất nhiều loại vitamin và các chất có tác dụng chữa nhiều bệnh.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 1

1. Là nguồn vitamin dồi dào. Quả bòn bon chứa nhiều vitamin B và C có tác dụng tốt đối với các bệnh về tim mạch, đột quỵ và ung thư. Vì chứa nhiều vitamin B nên loại quả này còn giúp cải thiện tâm trạng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và rất tốt cho việc phòng chống dị tật bẩm sinh.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 2

2. Dị ứng. Khi bị dị ứng, bạn hãy nghĩ ngay đến việc ăn quả bòn bon bởi hoạt chất trong quả này có thể chữa dị ứng hiệu quả. Ảnh: Blog Tiêm Chủng.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 3

3. Tốt cho hệ xương và hệ tiêu hóa. Carbonhidrate, phốt pho hay canxi có trong loại quả này đều rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Hơn nữa nó còn bổ sung sắt và pectin làm dịu đường ruột. Ảnh: Zing News.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 4

4. Làm giảm cholesterol. Quả này kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu đồng thời tốt cho tim mạch bởi nó có chứa chất xơ hòa tan và pectin. Ảnh: lamnong.net.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 5

5. Thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Loại trái cây này chứa rất nhiều chất xơ mà chất xơ lại tạo môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn probiotic hoạt động, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra nó cũng chứa querctin - chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ảnh: VOV.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 6

6. Cải thiện các vấn đề về da. Bòn bon còn phát huy tác dụng trong việc điều trị phát ban, bệnh vẩy nến và các bệnh ngoài da khác bởi nó là một chất tiền tự nhiên để cortisone. Lá bòn bon đất còn được nghiền ra để sử dụng trong các trường hợp kích thích da hay nấm ngoài da.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 7

7. Bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bòn bon cũng có tác dụng làm giảm số lượng vi khuẩn trong khoang miệng và thúc đẩy miệng tiết nước bọt từ đó giúp ngăn ngừa sâu răng. Ảnh: Nha khoa Việt Pháp.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 8

8. Ngăn ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bioorganic & Medicinal Chemistry Letters, bòn bon giúp làm giảm số lượng và kích thước của các khối u vú ở chuột.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 9

9. Tốt cho người bị tiểu đường. Loại quả này có lượng đường thấp nên rất tốt cho những bệnh nhân tiểu đường hay những người đang cố gắng kiểm soát cân nặng của mình. Ảnh: An Dược.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 10

10. Chống viêm. Bòn bon có chứa chất chống viêm tuyệt vời, thường dùng cho bệnh viêm ruột và nhiều bệnh khác. Ảnh: Boldsky.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 11

11. Tiêu chảy. Lấy rễ cây bòn bon đun sôi rồi cho thêm một ít giấm để làm nước uống hàng ngày. Thức uống này cũng có tác dụng tốt trong trường hợp co thắt ruột. Ảnh: Tràng vị khang.

12 cong dung tot cho suc khoe cua qua bon bon - Anh 12

11. Tiêu chảy. Lấy rễ cây bòn bon đun sôi rồi cho thêm một ít giấm để làm nước uống hàng ngày. Thức uống này cũng có tác dụng tốt trong trường hợp co thắt ruột. Ảnh: Thông tin bệnh.