(NDHMoney)Ở những quốc gia như Hoa Kỳ, nơi mà việc chó của bạn cắn một ai đó có thể đưa bạn ra tòa, bạn sẽ phải thận trọng hơn nếu sở hữu 1 trong số 11 chú chó dưới đây…

Ông hàng xóm của bạn vừa tậu về một chú chó cảnh Pháp Bijon Frise nhỏ xinh. Nhưng rõ ràng là người bạn nhỏ này tỏ ra khá hung hãn và sẵn sàng “ngoạm” chân bất cứ vị khách nào không vừa mắt. Có thể con chó chọi (pitbull) hiền lành nhà bạn thua xa về độ dữ dằn, nhưng công ty bảo hiểm sẽ chẳng quan tâm đến điều đó. Bởi chó chọi pitbull nằm trong 11 giống chó “nguy hiểm” nhất, và dĩ nhiên mức phí bảo hiểm của bạn sẽ ở trên trời nếu như bạn sở hữu chúng.

Jeff McCarthy, đại diện văn phòng môi giới bảo hiểm Harrington tại Woburn, Massachusetts, cho rằng hiện nay các nhà bảo hiểm ngày càng trở nên “khó tính”. Một số loài chó nuôi sẽ không thể tìm thấy người “chịu” cung cấp bảo hiểm bởi chúng quá hung dữ, và họ không muốn phải đương đầu với những vụ kiện lên tới hàng trăm nghìn đô la.

Với những người có sở thích nuôi chó, việc từ bỏ một con thú cưng chỉ vì không tìm được bảo hiểm thích hợp cho nó quả là không dễ dàng. “Bạn sẽ phải chịu bỏ ra mức phí cao hơn rất nhiều”, bà Dori Einhorn, chủ tịch Einhorn Insurance – nhà cung cấp bảo hiểm chó cắn ở San Diego cho biết. Đôi khi, việc này còn làm xáo trộn các hợp đồng bảo hiểm khác như bảo hiểm ô tô của bạn, bởi nhiều công ty yêu cầu bạn sử dụng trọn gói dịch vụ của họ. McCarthy cũng bổ sung, đôi khi người chủ cố tình giấu giếm việc sở hữu một con vật nuôi mới trong nhà, nhưng việc này còn nguy hại hơn rất nhiều. Nếu không may có điều gì đó xảy ra liên quan tới chú chó của bạn, nhà bảo hiểm có thể từ chối chi trả.

Tất nhiên, chính sách bảo hiểm tại mỗi công ty là khác nhau – có những công ty sẽ bảo hiểm bất cứ loại chó nào mà bạn sở hữu. Nhưng với 11 loại chó dưới đây, hầu như nhà cung cấp nào cũng sẽ phải “e dè”:

- Chó chọi Pitbull & Staffordshire Terrier

Nguồn: Internet.

- Chó Đức Doberman Pinscher

Nguồn: Internet.

- Chó Rốt Rottweiler

Nguồn: Internet.

- Chó chăn cừu Đức – German Shepherd

Nguồn: Internet.

- Chó Chow Chow

Nguồn: Internet.

- Chó Great Dane khổng lồ

Nguồn: Internet.

- “Sát thủ châu Phi” Presa Canario

Nguồn: Internet.

- Chó Nhật Akita

Nguồn: Internet.

- Chó Bắc Cực Alaskan Malamute

Nguồn: Internet.

- Chó Siberian Husky

Nguồn: Internet.

- Chó lai sói Wolf-hybrid

Nguồn: Internet.

Đặc biệt, đa số công ty sẽ “tránh” cung cấp bảo hiểm cho 4 giống chó “khét tiếng” đầu danh sách này. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ với nhân viên tư vấn trước khi quyết định đem một chú cún về nuôi. Nếu chó của bạn đã từng tỏ ra hung tợn hoặc có “chiến tích” cắn người trong quá khứ, khả năng được bảo hiểm là không cao.